Những lỗi trang điểm khiến bạn như người mất ngủ

Trang điểm giúp gương mặt trở nên tươi tắn rạng ngời, tuy nhiên một số lỗi trang điểm sau sẽ khiến bạn trông ốm yếu mệt mỏi và như vừa trải qua một đêm dài mất ngủ. Đọc một số lỗi sau và tránh nhé.

1. Trang điểm màu sắc quá đồng điệu

Khi trang điểm bạn chọn tông màu sắc quá đồng điệu nhau, màu môi màu phấn má, mà mắt màu kem nền na ná giống nhau sẽ không làm nổi bật đường nét khuôn mặt và trông bạn khá mệt mỏi xám xịt. Chính vì vậy để nổi bật bạn có thể trang điểm các tone màu khác nhau của mày, mắt, môi và nên chọn các loại kem nền có độ chắn sáng để làm nổi bật những ưu điểm của gương mặt.

lỗi trang điểm như người mất ngủ

2. Không sử dụng kem dưỡng ẩm

Trước khi bắt đầu trang điểm luôn là bước dưỡng ẩm bằng kem, tuy nhiên nhiều bạn đã lười và thấy không cần thiết khi thoa kem dưỡng ẩm đã khiến làn da khô cằn, thiếu sức sống khiến bạn như người mất ngủ cả đêm, làn da xám xịt chưa được đánh thức. Để hạn chế khuyết điểm này bạn nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm có khả năng làm mịn và sáng da trước mỗi bước trang điểm nhé.

không sử dụng kem dưỡng ẩm khi trang điểm

3. Che khuyết điểm dưới mắt không đúng tone màu

Sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng da quanh mắt sẽ khiến bạn che giấu được mệt mỏi và những khuyết điểm của vùng mắt. Tuy nhiên khi lựa chọn kem che khuyết điểm cho vùng da này bạn không nên chọn loại quá tối hoặc quá sáng vì những tone màu đó sẽ làm bạn trông mệt mỏi. Khi lựa chọn kem che khuyết điểm bạn thoa kem ở vùng da mắt sau đó soi gương ở trong phòng có đủ ánh sáng, nếu thấy màu tự nhiên thì chính là màu bạn nên lựa chọn. Ngoài ra khi trang điểm mắt, bạn muốn dùng chì kẻ mắt màu nâu thì nên sử dụng kem lót mắt để chì kẻ không bị nhòe khiến mắt luôn linh hoạt.

lỗi trang điểm

4. Đánh má hồng không đúng

Một lỗi khi trang điểm đó chính là không đánh phấn má hồng, thiếu phấn má khiến gương mặt trông tiều tụy không có nét hồng hào vốn có. Chính vì vậy khi trang điểm nên quét một chút phấn má nơi gò má. Tuy nhiên mỗi gương mặt cần có cách đánh phấn riêng. Cách đánh phấn má đẹp nhanh nhất chính là đánh từ điểm cao nhất từ gò má xong hất ra phần phía tóc.

đánh phấn má hồng không đúng

5. Chọn sai tone kem nền

Đánh kem nền cũng là bước quan trọng để tạo lớp nền mềm mịn. Tuy nhiên có 3 lỗi khi đánh kem nền sẽ khiến gương mặt trở nên mệt mỏi đó chính là: đánh kem nền quá dày, không đánh kem nền, chọn không đúng tone màu da. Những lỗi trên đều khiến mặt thiếu tự nhiên, nếu bạn không đánh kem nền thì cũng đừng nên trang điểm gì đừng đánh mắt hay đánh má hồng để thiếu tự nhiên trông gương mặt mất ngủ.

6. Trang điểm không dặm lại cả ngày

Cả ngày dài bạn tiếp xúc nhiều hoạt động, ăn uống khiến cho son môi bị trôi khô tái, mắt thì lem nhem phấn nền thì bị trôi …nếu bạn không dặm lại lớp trang điểm sẽ khiến gương mặt luôn thiếu sức sống và cẩu thả với người đối diện.  Lời khuyên đầu tiên là bạn nên dùng các loại mỹ phẩm cao cấp để bám da và lên màu tươi, sau đó lời khuyên thứ 2 là bạn nên thường xuyên soi gương và dặm lại phấn thường xuyên, thoa lại son nếu bị trôi.

lỗi khi trang điểm như người mất ngủ

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Những lỗi trang điểm khiến bạn như người mất ngủ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *