Những lỗi đắp mặt nạ có thể phá hủy làn da của bạn

Đắp mặt nạ dưỡng da là một trong những cách chăm sóc da khá phổ biến mà bạn có thể áp dụng cho làn da của mình. Tuy nhiên đắp mặt nạ không đúng cách sẽ khiến cho da của bạn bị phá hủy nặng nề.

Làn da của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng xấu nghiêm trọng nếu bạn tự làm mặt nạ dưỡng da và sử dụng không đúng cách. Vì vậy hãy cùng điêm danh những lỗi đắp mặt nạ dưỡng da sai và cùng khắc phục nó nhé.

Đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày

Tự làm mặt nạ dưỡng da 4

Đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày không nên được áp dụng, và nó không được khuyến khích. Khi bạn đắp mặt nạ dưỡng da hàng ngày, làn da của bạn sẽ bị mất những lớp dầu tự nhiên bảo vệ da mặt và vì vậy chúng không có khả năng bảo vệ làn da dưới ánh nắng của môi trường, đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm.

Bởi vậy mà làn da của bạn chỉ nên được chăm sóc và đắp mặt nạ dưỡng da từ 2 đến 3 lần trong 1 tuần đối với mặt nạ dưỡng ẩm. Với những mặt nạ thuốc thì chỉ nên sử dụng chúng từ 1 đến 2 lần trong 1 tuần. Với cách làm đẹp này thì da của bạn sẽ trở nên mịn màng và khỏe mạnh hơn, không bị bảo mòn và yếu đi nếu bạn quá lạm dụng phương pháp làm đẹp này.

Đắp mặt nạ quá lâu

Tự làm mặt nạ dưỡng da 2

Rất nhiều người lầm tưởng đắp mặt lâu thì những dưỡng chất sẽ được hấp thụ vào da tốt hơn và mịn màng hơn. Tuy nhiên điều này là sai lầm, bởi đắp mặt nạ lâu không những khiến da của bạn khô hơn, không đạt được hiệu quả cao mà da của bạn bị hút các chất dinh dưỡng ngược trở lại.

Vậy nên thời gian vàng cho bạn đắp mặt nạ dưỡng da chỉ nên dừng lại trong thời gian từ 15 đến 20 phút. Thời gian này là vừa đủ cho da hấp thụ những chất dinh dưỡng từ mặt nạ và độ ẩm được bổ sung hiệu quả.

Vì vậy mà đắp mặt nạ dưỡng da không đúng cách cũng có thể khiến da của bạn bị kích ứng và gây tác dụng ngược.

Đắp mặt nạ tự chế

Rất nhiều những bạn gái đắp mặt nạ dưỡng da theo những công thức mà mình tự điều chế ra. Có thể trộn lẫn bất kì nguyên liệu nào có thể giúp da đẹp. Tuy nhiên mỗi loại nguyên liệu lại có những tác dụng khác nhau và nếu không sử dụng chúng đúng cách có thể làn da bị kích ứng và gây tổn thương.

Vậy nên khi sử dụng mặt nạ dưỡng da, bạn nên phân biết dựa vào những công dụng để tạo nên những mặt nạ dưỡng da cho mình.

Mặt nạ với những mục đích khác nhau như dưỡng ẩm, trị mụn, làm trắng da, chỗng lão hóa… hãy áp dụng những công dụng của nguyên liệu và mục đích làm đẹp da của mình để tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm tại một số những trang web mỹ phẩm cao cấp uy tín để tham khảo những cách làm đẹp và mặt nạ chăm sóc da.

Tự làm mặt nạ dưỡng da 7

Bạn cũng có thể tìm đến mặt nạ dưỡng da của hãng mỹ phẩm cao cấp để giúp da của mình đẹp hơn, hiệu quả và hơn và không phải chịu nhiều rủi ro khi sử dụng những mặt nạ đến từ thiên nhiên nếu không biết cách thực hiện.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *