Những lí do khiến da của bạn xấu xí trong mùa đông

Vào mùa đông, bạn thấy da của mình nhăn nheo, khó chịu và thâm xì. Có rất nhiều những nguyên nhân khiến da của bạn trở nên như vậy ngoài lí do thời tiết thay đổi và hanh khô.

 

Điểm mặt những lí do khiến da của bạn bị xấu xí trong mùa đông này khi bạn đã sử dụng cách dùng kem dưỡng ẩm đúng cách chưa, đã chăm sóc da của mình phù hợp với thời tiết chưa?

Khi đi ra ngoài

Cách dùng kem dưỡng ẩm 1

Khi đi ra ngoài, bạn thường vô tư không thoa kem chống nắng vì nghĩ mùa đông không có nắng nên không phải sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn sai lầm vì điều này bởi tia UV của ánh nằng mặt trời vẫn hoạt động và phá hủy làn da của bạn. Bởi vậy, hãy thường xuyên thoa kem chống nắng khi ra ngoài, ngoài tác dụng chống nắng thì nó còn giúp bạn có được làn da mềm mại, giảm thiếu những nếp nhăn và giảm nguy cơ bị ung thư da.

Dùng máy tạo độ ẩm

Máy tạo độ ẩm cho da là điều cần thiết, đặc biệt là trong môi trường điều hòa và thời tiết hanh khô trong mùa đông. Bạn có thể sử dụng máy phun sương hoặc ẩm trong phòng của mình để tạo độ ẩm cho da của mình.

Ngoài ra, nếu muốn da của mình không bị ẩm, bạn cũng có thể sử dụng xịt khoáng, chúng sẽ giúp da bạn thêm mịn màng và căng mọng hơn.

Rửa mặt

Cách dùng kem dưỡng ẩm 6

Mỗi khi rửa mặt xong bạn quay lại và nhìn thấy da mặt của mình trở nên tồi tệ hơn khi có những vết mốc trên da, cảm giác căng rát khó chịu. Có thể bạn sử dụng sữa rửa mặt không phù hợp với làn da của mình, không phù hợp với da, đồng thời có thể bạn sử dụng nước quá nóng để rửa mặt, với hai nguyên nhiên này, làn da của bạn sẽ bị khô nứt khó chịu ngay cả khi đã sử dụng kem dưỡng ẩm.

Lột da

Lột da là một phương pháp không được khuyến khích sử dụng cho mùa đông, bởi nó sẽ khiến cho da của bạn trở nên khô và rát hơn, thậm chí nó còn gây tổn thương nghiêm trọng đến da. Vì vậy, thay vì phương pháp lột da bạn nên sử dụng những loại kem dưỡng ẩm da có chứa ceramindes giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím và thay thế lớp sừng bị tổn thương, tăng cường chức năng bảo vệ da của bạn.

Sử dụng những loại kem có kết cấu đặc

Khi mùa đông đến, bạn hãy thay thế một số những sản phẩm chăm sóc và làm đẹp da bởi chúng không còn phù hợp. Bạn sử dụng những loại kem dưỡng da có kết cấu quá đặc vào mùa đông sẽ khiến gây tắc bí lỗ chân lông, khi bạn thoa kem dưỡng da sẽ không nhận được sự thẩm tháu vào da cao. Chính bởi vậy mà đây là nguyên nhân khiến bạn thấy thoa kem dưỡng da nhưng chúng không thể thấm vào da mà còn bị nứt nẻ và nổi mụn.

Cách dùng kem dưỡng ẩm 5

Vào mùa đông thì sự chọn của bạn nên là những serum dưỡng da, bởi những serum thường là những tinh chất cô đặc, chúng thẩm thấu vào da rất nhanh và mang lại hiệu quả dưỡng ẩm rất cao.

Lựa chọn sử dụng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để chăm sóc da giúp da của bạn thêm mịn màng và không phải đối mặt với vấn đề khô da.

da.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *