Những điều lưu ý khi chọn lựa mỹ phẩm trang điểm

Mỹ phẩm trang điểm hiện được bày bán rất nhiều trên thị trường, không phân biệt được thật – giả; chất lượng cao – thấp… Vì vậy, bạn cần phải hết sức cẩn trọng khi chọn lựa các sản phẩm mỹ phẩm trang điểm cho mình.

Mỹ phẩm trang điểm tốt trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các cô nàng hiện đại. Dù xuất hiện ở bất cứ đâu, các nàng cũng cần phải xinh đẹp và tươi tắn. Tuy nhiên, do các sản phẩm hàng giả, hàng nhái đang được sản xuất tràn lan trên thị trường, khó kiểm soát nên các bạn cần hết sức lưu tâm khi chọn lựa và sử dụng sản phẩm này.

Dưới đây là một số lưu ý đối với từng loại mỹ phẩm mà bạn chọn mua:

Kem nền

Thay vì thử kem nền trên mu bàn tay, bạn hãy chuyển sang thử chúng trên vùng da cổ. Nguyên nhân rất đơn giản là do vùng da này có khả năng phản ứng màu sắc giống như da mặt bạn hơn mu bàn tay. Vì vậy, để chọn lựa được sản phẩm kem nền ưng ý, các nàng nên thử chúng trên vùng da cổ. Đồng thời, phương thức chọn lựa mỹ phẩm này cũng góp phần làm giảm sự lệch tông của da mặt và cổ – lỗi trang điểm mà các chị em mắc phải rất nhiều.

những điều lưu ý khi chọn mỹ phẩm trang điểm

Phấn phủ

Các nàng có thể chọn lựa cho mình sản phẩm phấn phủ dạng nén hoặc dạng bột. Đối với phấn phủ, các bạn có thể thử sản phẩm bằng cách tán phấn lên mu bàn tay. Cách làm này giúp bạn kiểm tra được màu sắc và hiệu quả trang điểm của phấn. Người dân tại các quốc gia châu Á thường phù hợp với sản phẩm phấn phủ trong mờ.

Phấn má hồng

Nếu muốn sở hữu một làn da hồng hào, trắng sáng tự nhiên, bạn đừng bỏ qua phấn má hồng. Những cô nàng da trắng không quá khó khăn trong việc chọn lựa cho mình sản phẩm phấn má. Những cô nàng da ngăm thì khó chọn lựa hơn một chút; chọn cho mình những màu phấn má sẫm hơn là lựa chọn sáng suốt.

Phấn highlight

Bạn có thể thử phấn highlight trực tiếp trên mu bàn tay. Đối với những sản phẩm phấn highlight dạng lỏng, chúng sẽ có hiệu quả trên nền phấn bột. Đặc biệt đối với sản phẩm này, bạn không nên chọn mua vào buổi tối vì sẽ không đảm bảo ánh sáng chuẩn xác.

Eyeliner

Cũng giống như những sản phẩm trang điểm ở trên, các bạn có thể chọn eyeliner bằng cách thử nghiệm chúng trên mu bàn tay. Sau khi quét thử sản phẩm lên mu bàn tay, bạn lau đi sẽ xác định được đường nét – độ bám dính – cũng như màu sắc của eyeliner.

Đối với những cô nàng da nhạy cảm thì không nên chọn lựa và sử dụng các sản phẩm eyeliner không thấm nước.

những điều lưu ý khi chọn mỹ phẩm trang điểm 1

Không chỉ là những các loại mỹ phẩm trang điểm da mặt, các loại sơn móng tay cũng nên được các nàng chọn lựa kĩ càng, đảm bảo chất lượng sản phẩm không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn có thể tham khảo một số thông tin trên website của ARTDECO để mua được sản phẩm mỹ phẩm trang điểm cao cấp và mua sơn móng tay xịn.

Chúc các cô nàng luôn luôn xinh đẹp, tự tin và tỏa sáng với những quyết định sáng suốt của mình.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Những điều lưu ý khi chọn lựa mỹ phẩm trang điểm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *