Những điều cần biết khi điều trị mụn tại nhà

Điều trị mụn do rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể hoặc do tác động của môi trường đều cần một thời gian dài để điều tiết cơ thể và điều trị bằng các loại kem đặc trị mụn trứng cá. Đây là những điều mà bạn cần biết khi tự điều trị tại nhà.

1. Lựa chọn đúng sản phẩm

Mụn có thể hình thành do việc nội tiết tố thay đổi, phát sinh số lượng của các loại hormone ảnh hưởng rất lớn tới tuyến bài tiết và bã nhờn.

Kem đặc trị mụn trứng cá

Trong đó việc hình thành mụn cũng do một phần những việc bạn làm với da khi rửa mặt hay sử dụng các sản phẩm dưỡng da chuyên dụng. Với mỹ phẩm, không hẳn những gì nhà sản xuất mang tới cho người tiêu dùng đã thực sự phù hợp, hoặc độ phù hợp rất ngẫu nhiên, với người này hợp, người kia không hợp mặc dù cùng có một đặc điểm về da và thành phần có trong sản phẩm tương thích.

Vậy nên, khi cần tìm kiếm kem trị mụn, bạn cũng cần lưu ý đến việc sử dụng thử để tránh các biểu hiện về dị ứng bất kỳ thành phần nào có trong sản phẩm. Bên cạnh đó, lập kế hoạch chăm sóc da đặc biệt cẩn thận hơn vào thời kỳ da phát sinh mụn, làm sạch da mặt hàng ngày tối đa 2-3 lần với sữa rửa mặt nhẹ nhàng, kem dưỡng da tăng cường dưỡng chất giúp da nhanh hồi phục, nhưng tránh sử dụng vào các khu vực có mụn và kem trị mụn tương thích. Bên cạnh đó, kế hoạch đắp mặt nạ và tẩy da chết 1 lần/tuần cũng sẽ giúp ích cho việc lấy đi những lớp da chết đang bít kín lỗ chân lông kia.

2. Không nặn mụn

Kem đặc trị mụn hiệu quả

Nhiều người không thể chịu đựng được cảm giác những nốt “đèn pin” gai gai trên mặt nên thường xuyên chạm vào đầu mụn hoặc cố nặn chúng. Việc này tuy lọa bỏ được cảm giác khó chịu nhưng lại tăng khả năng làm mụn lan rộng hơn và nhiễm khuẩn lỗ chân lông, từ đó tạo ra vết thâm và sẹo vĩnh viễn càng mất thẩm mỹ hơn.

Vậy nên, bạn cần hạn chế nặn mụn, nhất là khi mụn còn non, và không trực tiếp sờ vào cái nốt mụn quá nhiều. Chỉ nên dùng bông tẩy trang sạch để rửa các nốt mụn ngoài những lúc không rửa mặt và sử dụng kem đặc trị mụn trứng cá sau đó khoảng 5 phút.

3. Sử dụng hợp lý kem trị mụn

Rất nhiều người tin rằng việc sử dụng càng nhiều thuốc trị mụn thì tác dụng sẽ tốt hơn và nhanh hơn. Nhưng thực ra việc dùng quá nhiều kem trị mụn lên nốt mụn sẽ một phần khiến vùng da này chịu áp lực khi phải hấp thụ nhiều chất hơn. Vậy nên, dù bạn muốn ngay lập tức những nốt mụn này biến mất cũng cần kiềm chế và sử dụng một lượng thuốc trị mụn thích hợp, khoảng 1 hạt đậu nhỏ là đủ.

Kem đặc trị mụn trứng cá

Bên cạnh đó, đối với những bạn gặp vấn đề nghiêm trọng với mụn, cần đến các toa thuốc của bác sỹ da liễu thì sau một thời gian điều trị dài hạn nên giảm số lượng thuốc từ từ cũng như tần số sử dụng thuốc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có chế độ điều tiết gan và nhờ đến sự giúp đỡ của các loại mỹ phẩm cao cấp để nhanh chóng nói tạm biệt với những nốt mụn này.

Thực ra việc điều trị mụn tại nhà không hề khó khăn như nhiều bạn vẫn nghĩ. Chủ yếu là do các bạn áp dụng chưa đúng cách điều trị và cũng không kiên trì với bất kỳ sản phẩm điều trị nào nên nhanh chóng bỏ cuộc. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách đúng để xử lý những nốt mụn này tốt nhất và nhanh nhất.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *