Những điều cấm kị cần biết khi dưỡng da trong mùa hè

Để có được một làn da trắng sáng mùa hè, việc chăm sóc và bảo vệ làn da thường xuyên là điều cần thiết. Tuy nhiên, có những thói quen và sai lầm sẽ khiến cho làn da của bạn sạm đen mặc dù bạn đã mất bao công chăm sóc.

Kế hoạch dưỡng trắng da mùa hè của bạn sẽ có nguy cơ bị phá hỏng bởi những sai lầm và thói quen. Để nhanh chóng sở hữu một làn da trắng mịn và khỏe manh, bạn hãy tránh những điều cấm kị sau nhé:

Rửa mặt với sữa rửa mặt chứa nhiều xà phòng

Việc sử dụng các loại sữa rửa mặt tốt nhất cho da là điều cần thiết cho làn da của bạn. Và sữa rửa mặt có chứa nhiều xà phòng không bao giờ có lợi cho làn da của bạn. Bởi chúng có chất tẩy rất mạnh, làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da khiến da tiết nhiều dầu hơn, ăn nắng và nhanh sạm đen hơn rất nhiều. Vì thế, ahyx sử dụng sữa rửa mặt nhẹ dịu và phù hợp với làn da của mình nhé.

Các loại sữa rửa mặt tốt nhất1

Tẩy tế bào chết quá nhiều

Làn da của bạn cần phải được tẩy da chết thường xuyên để giúp da thông thoáng, sạch tế bào chết và trắng hồng rạng rỡ. Tuy nhiên, khi việc làm dụng tẩ da chết quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược và nguy hiểm với làn da của bạn. Bạn chỉ nên tẩy tế bào chết từ 1 đến 2 lần mỗi tuần. Bở tẩy da chết thường xuyên sẽ khiến da của bạn bị bào mòn, tổn thương và bắt nắng ghê gớm.

Sử dụng sai kem chống nắng

Kem chống nắng là người bạn cực thân thiết đối với các bạn gái đặc biệt trong mùa hè này. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng kem chống nắng sai cách, làn da của bạn không những không được bảo vệ mà còn có thể bị bắt nắng rất nhanh. Nếu sử dụng sữa rửa mặt không chứa quá nhiều xà phòng thì kem chống nắng bạn chọn cũng không nên chứa chỉ số SPF quá cao. Bạn nên chọn kem có chỉ số dao động từ 30 đến 50 trong mùa hè này thôi nhé.

Các loại sữa rửa mặt tốt nhất2

Bạn cũng nên thoa lại kem sau 2 tiếng bởi kem chống nắng chỉ có tác dụng trong thời gian đó. Sử dụng kem chống nắng trước 30 phút khi ra ngoài để kem kịp thẩm thấu vào da và bảo vệ một cách hiệu quả nhất.

Tắm trắng bằng hóa chất không rõ nguồn gốc

Với mong muốn nhanh chóng sở hữu một làn da tắng sáng, nhiều chị em đã sử dụng những hóa chất không đáng tin cậy để tắm trắng. Đây là một điều tối kị trong làm đẹp vì no có thể làm ảnh hưởng đến làn da và sức khỏe của bạn.

Không dưỡng ẩm cho da

Việc dưỡng ẩm cho da cần thiết cả vào mùa hè và mùa đông. Bởi vậy, việc dưỡng ẩm cả vào mùa hè là điều cần thiết, bởi mùa hè cơ thể của bạn sẽ bị mất đi một lượng khá nhiều. Chính vì vậy, hãy cung cấp độ ẩm cho da cả bên trong và ngoài bằng cách uống nhiều nước và thoa kem dưỡng ẩm cho da mỗi ngày.

Các loại sữa rửa mặt tốt nhất5

Thức khuya và uống nhiều đồ uống chứa ga, cồn

Khi bạn dưỡng da mà sử dụng những thực phẩm gây hại cho da, đồng thời thường xuyên thức muộn thì tác dụng của việc dưỡng da đó chỉ là con số không. Bởi nguyên nhân gây sạm da, đen da chính là việc thức khuya và sử dụng những đồ ăn, thức uống không tốt cho da và cơ thể.

Để có được một làn da trắng mịn màng, bạn nên sử dụng mỹ phẩm của hãng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO và tránh những điều tối kị như trêm, làn da trắng mịn sẽ nằm trong tầm tay của bạn.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mùa hè ARTDECO

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *