Những điều các nàng cần lưu ý khi sử dụng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu giúp bạn lấy đi lượng dầu nhờn trên da mặt để hạn chế được tình trạng mụn nhọt nhưng nếu như bạn không chọn đúng loại nó sẽ gây hại cho làn da đó.

Lượng dầu bám suốt trên da sẽ khiến cho mụn mọc nhiều hơn và khi đó bạn phải lo lắng nhiều hơn. Nhiều nàng cũng dùng đến biện pháp thấm đi lượng dầu nhờn trên da bằng giấy thấm dầu. Nhưng nếu như bạn không biết cách dùng và chọn không đúng loại thì bạn sẽ gây ra tình trạng mụn trầm trọng hơn. Lúc đó kem trị mụn cũng khó mà có thể cứu bạn đó nhé.

Các loại giấy thấm dầu

trị mụn trứng cá hiệu quả

Theo các chuyên gia chuyên về mỹ phẩm thì ở trên thị trường hiện nay có xuất hiện 2 loại thấm dầu chính đó là giấy thâm dầu và film thấm dầu. Trong đó thì loại film thấm dầu đang được mọi người đánh giá là có chất lượng cao hơn. Nhưng bạn cũng nên dùng thử cả hai loại và chọn ra loại giấy có chất lượng tốt nhất để đảm bảo làn da của bạn luôn được sạch sẽ nhé.

Không dùng giấy thấm dầu cho làn da bị mụn

trị mụn trứng cá hiệu quả

 

Đối với những người mà làn da đang có mụn, bạn không nên dùng giấy thấm dầu thường xuyên và thậm chí là không được dùng, vì các vi khuẩn sẽ bám vào giấy thấm dầu và sau đó là sẽ lây lan rất nhanh sang các vùng da khác không bị mụn. Vì vậy, nếu như da bạn đang có dù chỉ là 1 nốt mụn nhỏ thì bạn cũng không nên dùng nhé, để có thể tránh những nguy hại không đáng có cho làn da của bạn. Nếu như bạn muốn dùng giấy thấm dầu để lấy đi dầu thì bạn hãy áp dụng những cách trị mụn trứng cá hiệu quả đẻ diệt sạch mụn và sau đó tiến hành dùng giấy thấm dầu nhé.

Cách sử dụng giấy thấm dầu

trị mụn trứng cá hiệu quả

Bạn chỉ được chạm thật nhẹ lên bề mặt làn da của mình, tránh việc trà xát khiến làn da bạn dễ bị tổn thương. Giấy thấm dầu bạn cũng chỉ nên dùng 1 lần duy nhất vì nếu như dùng lại, vi khuẩn sẽ bám trên giấy và sẽ bám vào lớp da gây nên tình trạng mụn nghiêm trọng.

Không được dùng đi dùng lại giấy thấm dầu

trị mụn trứng cá hiệu quả

 

Không nên dùng đi dùng lại giấy thấm dầu nhiều lần vì điều này có thể sẽ khiến cho làn da bạn bị nhiễm khuẩn và gây mụn. Khi bạn chọn giấy thấm dầu, bạn cũng nên chọn các nhãn hiệu mà mình thật tin cậy, đồng thời cũng xem thật kỹ các loại giấy có chứa phấn ( powder) hay không nhé. Loại chứa phấn nó sẽ giúp vùng da bạn dặm giấy thấm dầu có thể được bù đắp được lượng phấn đã mất đi. Tuy nhiên, nếu như làn da bạn nhạy cảm, bạn cũng không nên chọn loại này, vì lượng phấn trên giấy thấm dầu có thể sẽ không phù hợp và sẽ gây kích ứng cho làn da nếu như bạn dùng thường xuyên đó. Hãy chọn hãng bạn tin tưởng như các bạn vẫn đang chọn mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để sử dụng.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *