Những điều bạn nên tránh khi trang điểm

Trang điểm giúp người phụ nữ đẹp hơn, tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách bạn cũng có thể trở nên kém duyên.

Những điều bạn nên tránh khi trang điểm

“Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Từ xưa tới nay, phái nữ luôn tiềm ẩn trong mình vẻ đẹp riêng mà tạo hóa ban cho. Dù da trắng hay da đen, tóc dài hay tóc ngắn, mặt trái xoan hay mặt chữ điền, mắt một mí hay hai mí…người phụ nữ nào cũng có nét duyên thầm. Trước đây các mẹ, các chị cũng đã chăm chút cho dáng dấp bề ngoài dù chưa có nhiều điều kiện cũng như sản phẩm làm đẹp như hiện nay. Thời đại khoa học phát triển, có rất nhiều ứng dụng ra đời, kể cả trong lĩnh vực hóa-mỹ phẩm.

 Những điều bạn nên tránh khi trang điểm

Thời buổi kinh tế hội nhập, dòng hàng mỹ phẩm ngày cáng trở nên đa dạng, phong phú với các hãng mỹ phẩm cao cấp trong nước và cả ngoại nhập. Chính vì thế ngày nay chúng ta có nhiều điều kiện làm đẹp hơn, nhiều sự chọn lựa sản phẩm phù hợp với bản thân mình hơn. Ngày nay, trang điểm đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chị em chúng ta.

Những điều bạn nên tránh khi trang điểm

Trang điểm giúp người phụ nữ có được một vẻ đẹp hoàn hảo hơn, che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Thế nhưng trang điểm sao cho khéo cũng là cả một nghệ thuật. Điều này đòi hỏi sự quen tay, tự trau dồi kiến thức và cũng có phần là năng khiếu thẩm mĩ riêng của từng người. Tuy nhiên những có một số kỹ năng trang điểm cơ bản bạn cần phải nắm vững như: đánh phấn nền, cách kẻ mắt, cách kẻ lông mày v.v… Nếu bạn muốn thể hiện sự sáng tạo và gu thẩm mĩ thì bạn phải biết cách phối màu mắt khi trang điểm hay đơn giản hơn là cách dùng son môi.

Những điều bạn nên tránh khi trang điểm

Dù bạn mới học trang điểm hay đã quen tay thì cũng phải luôn ghi nhớ một số điều bạn không nên mắc phải sau đây:

  • Không nên kẻ son môi quá đậm và quá dày. Đây là xu hướng trang điểm trong thập niên 90. Thế nhưng hiện nay, cách kẻ son môi này đã không còn phù hợp. Bởi nó khiến mặt bạn trông rất vụng về và quê. Đối với các bạn trẻ nó còn khiến bạn trông già hơn. Ngoài ra khi bạn làm cho đôi môi quá thu hút thì sẽ khiến người đối diện quên mất đi những nét đẹp khác trên khuôn mặt.
  • Gần đây, có thể thấy một số teen sử dụng lối trang điểm đánh phấn nền thật trắng và tô son thật đỏ mà không hề có má hồng. Điều này cũng không nên. Bởi vì tác dụng của phấn má hồng giúp bạn trở nên tươi tắn hơn, tràn đầy sức sống. Nhất là trong thời tiết mùa đông, má hồng còn giúp bạn trông đỡ nhợt nhạt như tượng sáp.
  • Đánh phấn nền quá nâu. Điều này khiến bạn già đi. Bạn chỉ nên đánh ở những vùng cao trên khuôn mặt như mũi, gò má để tạo khối giúp khuôn mặt nhỏ nhắn hoặc sống mũi cao hơn.
  • Chọn màu phấn mắt quá lòe loẹt. Nếu như không phối màu đúng cách nó sẽ phản tác dụng. Làm cho khuôn mặt của bạn trông như hề.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Những điều bạn nên tránh khi trang điểm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *