Những điều bạn nên tránh khi trang điểm mắt

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”. Chính vì thế bạn cần phải dành thời gian chăm chút cho nó. Tuy nhiên bất cứ thứ gì quá đà cũng phản tác dụng. Để cho đôi mắt đẹp nhất, bạn cần phải biết cách làm đẹp đúng chuẩn.

Nàng nào cũng ý thức được sức mạnh của một đôi mắt đẹp. Chính vì thế khi trang điểm nàng luôn cố tạo sự đặc biệt cho đôi mắt nhất. Thể nhưng việc lạm dụng mỹ phẩm trang điểm quá đà như sử dụng quá nhiều màu mắt, tô màu nền quá đậm hay chuốt mascara quá dày đều khiến công sức của bạn bỏ ra như “dã tràng xe cát”. Vậy nên nàng luôn phải biết tiết chế vừa phải để đôi mắt vừa đẹp vừa thân thiện nhé!

Việc đầu tiên bạn nên tránh đóc chính là nhổ lông mày. Biết rằng một đôi lông mày gọn gàng và thon thả sẽ giúp khuôn mặt hài hòa và cân đối hơn. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng nhiều cách khác để “dọn dẹp” hàng lông mày chứ không nên nhổ chúng. Bởi lẽ việc này sẽ để lại hậu quả là sụt mí mắt. Bạn có thể dùng cao dạo và sử dụng thật chậm rãi, nhẹ nhàng nhé!

nhung-dieu-ban-nen-tranh-khi-trang-diem-mat-1

Tạo viền mắt quá lòe loẹt cũng là một lỗi cần tránh khi trang điểm mắt. Bạn không nên dùng chì kẻ mắt có màu sắc sặc sỡ để trang điểm hằng ngày. Chúng sẽ khiến bạn trông như một nàng hề vừa bước ra từ một gánh xiếc rong nào đó. Nói như thế không có nghĩa là bạn phải chung thủy cả đời với chì kẻ mắt màu đen. Bạn có thể sử dụng một số màu viền mắt tươi tắn như các màu xanh nhưng chỉ nên kẻ nhừng đường viền mảnh. Tuyệt đối không nên sử dụng cùng lúc hai màu sặc sỡ cho đôi mắt. Chỉ cần những màu sắc tự nhiên, hài hòa cũng đủ khiến đôi mắt của bạn thực sự thu hút rồi.

Trang điểm mắt khói quá đậm cũng chính là một lỗi thường gặp khi các nàng làm đẹp. Màu mắt khói hiện nay đang rất thịnh hành. Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng những màu quá đậm thì bạn sẽ khiến mình trông già đi vài tuổi. Màu da cũng theo đó mà có cảm giác sậm hơn khiến gương mặt kém tươi sáng. Chính vì thế khi trang điểm kiểu mắt này bạn nên biết tiết chế và dùng những màu đậm vừa phải. Tương tự như thế khi đôi mắt của bạn sử dụng quá nhiều màu đồng cũng làm cho khuôn mặt vàng vọt và kém sức sống hơn.

ph?n trang ?i?m highlight

Ai cũng muốn có một đôi mi cong và dày. Thế nhưng việc chải mascara quá nhiều lần sẽ khiến mắt bạn bị đen, bị nhòe, bị vón cục trên mi mắt trông thật nặng nề và vướng víu. Vì thế, bạn nên chải 2,3 lần là vừa đủ cho đôi mi nhé! Mi giả sẽ làm cho đôi mắt của bạn sâu và thu hút hơn. Thê nhưng nếu mi giả quá dày sẽ khiến khuôn mặt của bạn cứng như tượng sáp.

Để trở thành người tiêu dùng thông minh và “tậu” được những sản phẩm chất lượng hãy tham khảo giá chì kẻ mắt, phấn mắt, mascara của những thương hiệu uy tín và tiết kiệm “ring” chúng về trong hộp đựng đồ trang điểm của bạn nhé!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *