Những điều bạn chưa biết về phấn mắt

Phấn mắt là mỹ phẩm không thể thiếu đối với cô nàng đam mê make-up. Nhưng có nhiều điều về vật dụng này mà bạn chưa biết. Hãy cùng Artdeco khám phá những thông tin thú vị về phấn mắt nhé!

Phấn mắt đã được sử dụng từ rất lâu và nó vẫn là mỹ phẩm phổ biến cho đến nay. Phấn có tác dụng tạo nét, tạo điểm nhấn và giúp đôi mắt có độ sâu. Đây là mỹ phẩm không thể thiếu để có một đôi mắt đẹp.

Thành phần chính của màu mắt là sáp, màu nhuộm và chất làm mượt. Công nghệ mỹ phẩm ngày càng phát triển, các thành phần được thêm vào phấn kẻ mắt đa dạng hơn, tạo nên nhiều sắc độ và nhiều loại phấn hơn như: bột ngọc trai, mica tán mịn (tạo màu mắt ánh kim). Chủng loại và màu sắc của phấn mắt rất đa dạng và phong phú. Để có một đôi mắt hút hồn và quyến rũ, bạn nên chọn loại có độ mịn và bám cao, dễ tán đều. Lời khuyên của các chuyên gia trang điểm là bạn nên đầu tư một hộp phấn mắt của các hãng mỹ phấm cao cấp, vì có độ phủ mịn, màu sắc tươi sáng, độ bám cao và bền màu. Phấn mắt có nhiều loại được sắp xếp theo thứ tự từ mờ, sáng bóng dạng ngọc trai cho đến sáng bóng như kim loại.

Phấn mắt hiện nay có dưới những dạng như bột, kem không chứa nước và dạng sáp với những màu sắc rất phong phú. Phấn mắt dạng bột là hình thức phổ biến nhất, được bôi lên mắt bằng cách đánh nhẹ lên da với cây cọ có gắn đầu bông mềm.

  • Phấn mắt dạng kem

Phấn mắt dạng kem có chứ một lượng dầu nhất định, rất dễ đánh, bạn chỉ cần dùng tay chấm nhẹ và tán đều kem mắt lên toàn bộ bầu mí mà không phải sử dụng cọ. Mặc dù bền màu, dễ tán và cách sử dụng tương đối nhanh gọn nhưng kem mắt lại có một nhược điểm đó là không layer được các màu với nhau, bạn chỉ có thể dùng phấn mắt một màu rồi tán đều ra bề mặt da.

  • Phấn mắt dạng bột/ bột nén

Những điều bạn chưa biết về phấn mắt

Hiện nay phấn mắt dạng bột là mỹ phẩm được sử dụng tương đối phổ biến. Có thể dùng cọ hay cọ mút để đánh, tạo vẻ đẹp rất tự nhiên.  Với đặc tính khô, có khả năng tạo độ sáng cao nên mang đến cho davẻ tươi sáng. Phấn còn là lựa chọn hoàn hảo cho cách trang điểm sắc nét như kiểu đánh mắt khói vì nó giúp bạn dễ thao tác nhiều lớp hơn. Nhưng để màu phấn mắt được bền màu, bạn nên có một lớpkem lót trước khi phủ phấn mắt.

  • Phấn dạng sáp

Nếu dùng phấn mặt dạng bột, bạn nhất thiết phải sử dụng đến cọ và một số kỹ thuật tán phấn rất mất thời gian. Phấn mắt dạng cream có thể dùng trực tiếp ngón tay để thoa lên mắt. Phấn mắt dạng dạng sáp hay còn gọi là phấn dạng thỏi tiện dụng nhất vì có thể kéo thời gian trang điểm xuống vài giây cho mỗi mắt.

 

Các màu phấn cơ bản

–        Phấn sáng màu mang lại nét tươi trẻ, vẻ đẹp rực rỡ và rạng ngời toàn thể khuôn mặt. Thích hợp cho tuổi teen. Đồng thời có thể dùng để che đi những vết sẹo lõm trên mặt.

–        Phấn sẫm màu: Có tác dụng tạo khuôn hình dài và to cho những đôi mắt nhỏ hoặc có thể làm lõm xuống những mắt lồi cao. Tạo nét trang điểm huyền bí, hoặc dùng để nhấn đuôi cho đôi mắt sâu.

–         Phấn màu pastel: Cho mục đích trang điểm tự nhiên.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Mỹ phẩm hàng đầu châu Âu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *