Những điều bạn cần tránh xa trong quá trình làm đẹp

Làm đẹp là một điều rất quan trọng và thiết yếu đối với các chị em, nhưng nếu không làm đẹp đúng cách thì bạn sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm nguy hiểm cho làn da.

Không nên dùng mỹ phẩm của nhiều hãng khác nhau

Các loại kem dưỡng da mặt hiện có rất nhiều hãng sản xuất nhưng không phải là bạn biết chọn hãng phù hợp mà có khi lại là nhiều hãng khác nhau trong những lần khác nhau. Có lẽ đây cũng chính là sai lầm mà khá nhiều chị em đang mắc phải. Mỹ phẩm là một loại dược phẩm hóa học, việc dùng các mỹ phẩm của các nhà sản xuất khác nhau cũng sẽ gây ra những phản ứng hóa học trên làn da. Tốt nhất là bạn nên chọn dòng mỹ phẩm của cùng 1 nhà sản xuất. Đặc biệt là vào mùa hè, do tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn của bạn hoạt động hết công suất, da bạn rơi vào tình trạng dễ bị nổi mụn. Hơn nữa, tia cực tím cũng phát ra với cường độ mạnh hơn cũng gây nên các triệu chứng viêm da khi bạn sử dụng mỹ phẩm không đúng cách.

chăm sóc da lão hóa

Không nên dùng mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng

Mỹ phẩm có tác dụng bảo vệ da như là Glycerins ở dạng nước, dạng kem lạnh, hay dạng kem masage. Loại mỹ phẩm dưỡng da thường có chứa chất béo, protein và các vitamin. Những loại mỹ phẩm này nếu để quá lâu sẽ bị biến màu, biến chất và bị mất mùi. Nếu như bạn sử dụng, nó sẽ không ngừng tỏa ra mùi khó chịu mà còn khiến làn da bị dị ứng, bị ngứa, bị nổi mẩn đỏ, bị mụn nước. Ngoài ra, những mỹ phẩm ở dạng trang điểm như là phấn nền, là phấn màu, son, vaselin, là sơn móng tay, phấn mắt… nếu như để quá lâu thì cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả làm đẹp của làn da. Vì vậy, bạn không nên mua quá nhiều mỹ phẩm cho một lần nhé. Phải định kỳ kiểm tra mui, kiểm tra màu, các chất dầu có bị thay đổi hay không? Nếu như bị biến chất thì bạn lập tức ngừng sử dụng ngay nhé đặc biệt là các loại kem dưỡng da nhé.

chăm sóc da lão hóa

Không nên dùng tay để trực tiếp thoa mỹ phẩm

Mỹ phẩm là đồ được coi là vô cùng tinh tế. Nếu như bạn không chú ý đến vệ sinh, nó sẽ gây ra các phản ứng hóa học và sẽ làm cho mỹ phẩm biến chất đi. Tay và mặt của người, cho dù bạn đã rửa sạch bằng xà phòng đi chăng nữa nhưng nó cũng không thể diệt hết được vi khuẩn. Nếu như bạn dùng trực tiếp tay để lấy mỹ phẩm, dù là nó ở dạng nhũ hay là dạng kem cũng sẽ dễ làm vi khuẩn xâm nhập vào da bạn. Do vậy, khi bạn sử dụng bạn nên dùng một que chuyên dụng để lấy mỹ phẩm nhé. Khi mỹ phẩm dính vào tay bạn, bạn tuyệt đối không được cho nó lại vào lọ, đặc biệt là các mỹ phẩm dạng nước, ở dạng dung dịch. Dùng xong bạn phải lau nắp lọ thật sạch rồi mới đậy kín nhé.

chăm sóc da lão hóa

Một điều đặc biệt nữa mà bạn cũng cần phải quan tâm đó là bạn nên chọn mỹ phẩm thật chất lượng nhé. Tốt nhất là bạn nên dùn mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để có được chất lượng cao nhất mà giá thành lại hợp lý nhất.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *