Những dấu hiệu cần tân trang lại mỹ phẩm trang điểm

Mỹ phẩm trang điểm là thứ không thể thiếu với các chị em phụ nữ, tuy nhiên với những loại mỹ phẩm sắp hết hạn thì bạn không nên cố để dùng chúng vì sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng. Cùng nhận biết những dấu hiệu mỹ phẩm đã gần hết hạn sử dụng là việc làm cần thiết.  

1. Mascara

Khá nhiều cô gái sử dụng mascara để chuốt mi tạo điểm nhấn cho đôi mắt, tuy nhiên khi chuốt mascara bạn phải để ý cây mascara mình đang dùng có còn hạn sử dụng không. Khi chuốt mascara bạn phải mở nắp và như thế các loại vi khuẩn ngoài không khí sẽ dễ dàng xâm nhập vào khiến mascara có mùi hôi, chúng sẽ khiến vùng da quanh mắt bị tổn thương như sưng đỏ, viêm nhiễm ngứa ngáy.

Mascara hỏng

            Lựa chọn thay mới mascara >>>http://artdeco.com.vn/mascara/

Chính vì vậy cần phải thay mới ngay lọ mascara có những dấu hiệu khiến đôi mắt bị tổn thương như vậy. Theo như các chuyên gia đánh giá bạn nên thay mới mascara từ 2 – 3 tháng 1 lần. Khi chọn mua mascara bạn nên chọn những thương hiệu uy tín có ghi rõ thành phần sản xuất cũng như hạn sử dụng để bạn có thể tiện theo dõi.

2. Phấn trang điểm dạng lỏng

Các loại phấn kem trang điểm dạng lỏng như kem lót, phấn nền, kem nền có môi trường ẩm ướt là nơi tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhiều. Chính vì vậy mặc dù thời hạn của nó là 2 năm tuy nhiên sau khi mở nắp từ 6 – 12 tháng là đã đến hạn cần thay mới. Một số nhận biết những loại trang điểm dạng lỏng này đã hết hạn như có mùi lạ, kem đóng cục lại, không dính với da mặt là những dấu hiệu đến lúc phải thay lọ mới. Cách bảo quản tốt nhất với các loại mỹ phẩm trang điểm lỏng là tránh ở nơi độ ẩm thấp hoặc nơi có nhiệt độ cao và luôn nhớ đậy nắp sản phẩm.

3. Mỹ phẩm che khuyết điểm

Phấn che khuyết điểm là loại được nhiều bạn gái dùng bởi vì da mặt không phải ai cũng hoàn hảo không tỳ vết. Mỹ phẩm che khuyết điểm thường có 2 loại dạng bột và dạng kem dẻo. Tuy nhiên với dạng kem dẻo môi trường ẩm ướt vi khuẩn dễ xâm nhập chính vì vậy với loại này bạn nên thường xuyên để ý để thay mới. Đối với những loại che khuyết điểm dạng kem dẻo bạn có thể lựa chọn các loại kem che khuyết điểm dạng bút xoắn nhẹ để tránh kem tiếp xúc nhiều với môi trường. Perfect Teint Concealer là loại kem che khuyết điểm dạng bút vô cùng hoàn hảo cho bạn gái. Đây là loại bút che khuyết điểm của CHLB Đức nên các thành phần và hạn sử dụng được in rõ trên vỏ hộp.

Kem che khuyết điểm4. Kem dưỡng da

Kem dưỡng da là loại kem dưỡng chị em dùng nhiều nhất dù có gặp tình trạng da gì. Sử dụng kem dưỡng giúp trị các vấn đề về da, dưỡng da chuyên sâu và giúp cho lớp trang điểm hoàn hảo. Tuy nhiên với kem dưỡng da thường ở dạng mềm chứa nhiều tinh thể ẩm vì thế nếu không bảo quản sẽ là môi trường khiến vi khuẩn xâm nhập nhanh chóng. Với những loại kem dưỡng da khi thấy vón cục, đổi màu có mùi thì nên ngừng dùng. Ngoài ra khi thoa kem lên da mặt có cảm giác châm chích ngưa ngứa thì nên dừng lại tránh bị dị ứng mỹ phẩm. Đối với kem dưỡng da thời hạn sử dụng thường là 2 năm kể từ ngày sản xuất.

thoa kem dưỡng da

        Chọn mua kem dưỡng da >>>http://artdeco.com.vn/kem-duong-da-mat/

5. Son môi

Son môi và son bóng là loại mỹ phẩm thường xuyên tiếp xúc với vùng môi – vùng da nhạy cảm. Chính vì vậy bạn phải nên thường xuyên kiểm tả hạn sử dụng của những thỏi son. Thông thường những thỏi son có thời hạn là 1 năm tuy nhiên những thỏi son thì thường chứa rất nhiều dầu vì thế nếu để lâu nó cũng bắt mùi như kiểu dầu ăn cũ.

son môi hết hạn

Những thỏi son mà cứng tô lên môi không bắt màu thì là những thỏi son cũ hỏng và nên loại bỏ.

6. Cọ trang điểm

Cọ trang điểm là loại mỹ phẩm có thời hạn sử dụng lâu nhất nhưng đó là trường hợp được bảo quản 1 cách kĩ càng. Sau khi sử dụng phải làm sạch không được để mỹ phẩm thừa vẫn bám lên cọ, ngoài ra cần phải cất vào túi đựng cọ trang điểm.

cọ trang điểm

Với những loại cọ lông đã bị mòn, rụng sờn tõe ra nhiều hướng hoặc dính quá nhiều mỹ phẩm thì nên thay cọ trang điểm mới để tránh làm tổn thương đến da khi trang điểm.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: ARTDECO Lightshow

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *