Những củ khoai lang truyền kiếp cùng câu chuyện trị mụn

Nếu như các bạn đã từng bị mụn trứng cá thì có lẽ các bạn sẽ biết rõ được cảm giác lúc đó thế nào, nó vừa đau, vừa sưng mà lại vừa làm bạn mất tự tin nữa.

Theo những kinh nghiệm mà dân gian đã truyền lại thì từ trước khi có được các phát minh về những loại kem trị mụn, các công nghệ trị mụn… thì người dân đã biết đến việc sử dụng những cây lá, cả củ rễ …để có thể trị các bệnh ngoài da như là trị mụn trứng cá rồi. Trước đây khi mà bà ngoại tôi vẫn còn sống thì bà vẫn thường hay kể những câu chuyện về việc bà dùng củ nghệ, củ khoai, hay củ sắn… để làm đẹp. Chính những nguyên liệu đó đã nuôi sống bà trong suốt những năm tháng đói kém đó và cũng chính nó đã giúp bà làm đẹp. Tôi rất thích những câu chuyện mà bà ngoại tôi dùng củ khoai lang làm cách để trị mụn trứng cá bọc, làm cách trị mụn cám cho mẹ tôi, lúc đó thì tôi đâu có mụn nhưng mà vì suốt ngày ăn khoai của mẹ nên nhớ.

trị mụn trứng cá hiệu quả

Mẹ tôi là một người phụ nữ khá xinh đẹp ở trong làng, đợt ấy mẹ tôi tròn 18 tuổi và đã bắt đầu có xuất hiện mụn trứng cá, ban đầu thì chỉ là những nốt mụn khá nhỏ nhưng mà càng về sau thì lại càng nhiều, thời mà mẹ tôi được 18 tuổi thì cũng chính là lúc đã đến cái tuổi chồng con rồi nên là mẹ tôi cũng buồn lắm, mẹ sợ chẳng có ai lấy vì mặt mẹ có nhiều mụn xấu xí, bà ngoại tôi cũng đã đi hỏi thăm tới các thầy lang và biết được cách dùng chính những củ khoai ăn hàng ngày để có thể trị mụn cho mẹ tôi.

trị mụn trứng cá hiệu quả 1

Thấy bà ngoại tôi kể lại thì nó đơn giản lắm mà lại trị mụn trứng cá hiệu quả nữa: mỗi ngày chỉ cần một củ khoai luộc hoặc đã nướng chín, xong rồi bà giã nát rồi cho thêm vào vài hạt muối, khi củ khoai vẫn còn hơi ấm ấm thì bắt đầu đắp lên mặt, không được để khoai nóng quá nếu không sẽ không những không trị được mụn mà còn có thể gây hỏng da nữa. Rồi 2 ngày 1 lần cứ giã củ khoai sống ra và lấy nước đó thoa lên mặt. Cứ như vậy thôi, sau hơn 1 tháng là mẹ tôi đã khỏi hết mụn luôn, để lại cho mẹ làn da đẹp đẽ trước kia của mẹ rất nhiều, và cũng năm đó mẹ tôi đã lấy bố một người làng trên được đánh giá là rất đẹp trai. Mẹ tôi sau này vẫn hay đùa vui là nhờ có được mấy củ khoai đó mà mẹ tôi đã lấy được người đẹp trai lại tốt bụng là bố của tôi.

trị mụn trứng cá hiệu quả 2

Mỗi lần ngồi thơ thẩn nhớ lại câu chuyện tôi lại thấy rất thương và rất nhớ bà ngoại vô cùng, bà đã đi xa rồi nhưng mà bà vẫn luôn ở trong lòng của tôi, tôi vẫn luôn áp dụng cách làm đẹp này của bà và luôn thầm cảm ơn bà.

trị mụn trứng cá hiệu quả

Tôi biết, hiện nay các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại mỹ phẩm để trị mụn nhưng tôi cũng khuyên các bạn là nên chọn mua thật kỹ và thật cần thận nhé. Bạn nên tìm chọn mua mỹ phẩm cao cấp từ các hãng uy tín. Và ARTDECO chính là địa chỉ tin cậy mà bạn không nên bỏ qua. Chắc chắn các bạn không thất vọng về sản phẩm của hãng mỹ phẩm từ Đức này nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *