Những cách trang điểm làm cho đôi mắt to đẹp tự nhiên

Cách làm cho đôi mắt đẹp quyến rũ không khó nhưng bạn có những mẹo nhỏ để quá trình make-up nhanh và đơn giản hơn. Dưới đây là những tip trang điểm sẽ giúp “cửa sổ tâm hồn” của các bạn gái đẹp và thu hút hơn

1. Gắn mi giả

Đây là phương pháp nhanh và mang lại hiệu quả ngay lập tức. Gắn mi giả kết hợp với chuốt mascara đúng cách sẽ làm cho đôi mắt bạn trông to và sâu hơn. Tuy nhiên gắn mi giả có thể gây ngứa và vướng cho những ai mới sử dụng. Bạn cần lựa chọn mi giả và keo dán mi của dòng sản phẩm mỹ phẩm cao cấp để bảo vệ mi tự nhiên và trông thật hơn.

cách làm cho đôi mắt to

2. Cách đánh phấn để đôi mắt có chiều sâu

Một trong những cách làm cho đôi mắt đẹp là đánh phấn mắt để đôi mắt có chiều sâu. Dùng phấn màu sáng phủ khắp khoảng trên mí mắt, sau đó sử dụng phấn màu đậm tán đều nơi hốc mắt và lan xuống đuôi mắt. Điều này giúp tạo chiều sâu và khiến đôi mắt to lên. Với mẹo trang điểm này, bạn sẽ sở hữu đôi mắt có màu sắc và phong cách ấn tượng.

cách làm cho đôi mắt đẹp

3. Kẻ viền mắt dưới

Đường viền mắt dưới thật sự không dễ vẽ nên đa số các bạn khi make-up thường bỏ qua bước này. Để có đôi mắt to và sắc nét hơn, bạn nên kẻ đường viền mắt dưới, điều này tạo sự mới lạ cho khuôn mặt. Nên sử dụng phấn mắt có chứa nhũ cho phần đuôi mắt phía mi dưới. Cần lưu ý những gam màu tối không nên sử dụng với gương mặt trang điểm ban ngày. Phấn mắt màu xanh navy đậm, màu mận, vàng nâu sẽ giúp đôi mắt bạn trông nổi bật hơn.

cách làm cho đôi mắt to đẹp

4. Trang điểm tự nhiên

Sử dụng chì kẻ mắt/ kẻ mắt nước có màu ánh ngọc trai nhấn vào phần góc mắt để làm sáng lên vùng sống mũi sẽ khiến đôi mắt bạn nổi bật hơn. Lời khuyên cho các bạn chọn màu chì là nên sử dụng chì màu be thay vì màu vàng hay trắng, vì màu be sẽ giúp đôi mắt trông tự nhiên và to hơn.

cách trang điểm cho đôi mắt đẹp

5. Tạo điểm nhấn với phấn mắt màu sáng, lấp lánh

Bạn sẽ trẻ trung và tươi tắn hơn khi sử dụng phấn màu sáng có các hạt nhũ mịn siêu nhỏ lấp lánh. Trang điểm với phấn mắt màu sáng này sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn và mở rộng vùng mắt.

cách trang điểm cho mắt to

6. Đường kẻ viền mắt

Để định hình, tạo khối, tạo chiều sâu cho mắt, bạn hãy nhớ sử dụng phấn mắt và chì kẻ cho phần xung quanh lông mi (ở cả mi trên và mi dưới), từ đó khiến đôi mắt trông to lên một cách tự nhiên.

7. Chỉnh lớp che khuyết điểm bọng mắt

Sử dụng miếng bông đánh phấn chỉnh sửa những phần kem phấn chưa đều màu sau khi dùng kem che khuyết điểm để làm mờ bọng mắt. Cố gắng tán đều kem phấn về phía mang tai một cách nhẹ nhàng, tránh tạo ra những vệt phấn không đều trên da. Đây là một trong những lời khuyên hữu ích trong những cách làm cho đôi mắt đẹp hơn.

đôi mắt to đẹp tự nhiên

8. Tỉa lông mày cao

Dù đã có lông mày duyên dáng với nét cong tự nhiên thì bạn vẫn cần tỉa gọn lông mày nếu muốn đôi mắt trông có vẻ to hơn. Lông mày cao gọn sẽ làm đôi mắt thanh thoát hơn, tạo cảm giác vùng mắt rộng hơn.

9. Tô dày lông mày

Một trong những cách làm cho đôi mắt to là trang điểm cho đôi lông mày dày và đầy đặn. Bạn chỉ cần dùng một chiếc bút chì tô dày và kín phần lông mày, với phần đầu lông mày nhạt, đậm và mảnh dần về phía đuôi nếu cần trang điểm nhanh để ra ngoài gấp mà vẫn muốn đôi mắt trông to hơn.

cách làm cho đôi mắt đẹp

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm nền hoàn hảo

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *