Những cách làm đẹp chữa cháy trong trường hợp nguy cấp

Bạn đang chuẩn bị ra khỏi nhà nhưng mà bạn lại phát hiện ra khuôn mặt của mình đang bị sưng đỏ vì mụn hay là kem chống nắng của bạn đã hết sạch. Bạn sẽ phải làm sao?

Để chống cháy cho những trường hợp trên, bạn hãy lưu ý và bỏ túi ngay những bí kíp sau đây nhé nếu như bạn không muốn lúc nào cũng phải kè kè lọ kem trị mụn ngay bên cạnh hay một vài thứ khác nhé.

Giấu vết mụn bị sưng đỏ

sản phẩm trị mụn

Chườm lạnh nhanh lên những nốt mụn đang bốc hỏa kia có thể sẽ giúp làm giảm đi những vết sưng đỏ đó. Bạn chỉ cần dùng ngay một chiếc khăn mặt bằng cotton thật mềm sạch rồi nhúng vào trong tô nước đá, rồi vắt khô nước, sau đó đắp lên mặt những nốt mụn. Bạn chỉ cần đảm bảo là bạn không hề đè quá mạnh lên chính những nốt mụn này là được, bạn chỉ nên vỗ nhè nhẹ thôi nhé.

Uốn mi được cong vút

sản phẩm trị mụn 1

Nếu bạn có hàng mi khá thẳng, bạn cũng có thể dễ dàng làm cho mi cong hơn bằng cách là làm nóng chiếc dụng cụ uốn mi. Cách này rất nhanh chóng, nó hiêu quả nhất là khi mà bạn hơ mascara trước ngọn lửa được quẹt diêm khoảng 30 giây, sau đó bạn dùng mascara không hề thấm nước để đạt hiệu quả được cao hơn nhé.

Giảm đi tình trạng tóc bị bết dính

sản phẩm trị mụn 2

Da đầu sẽ tiết ra nhiều chất nhờn hơn vào mùa hè nóng nực, bạn chỉ cần 2 ngày liền mà chưa gội đầu, thì chắc chắn là tóc bạn sẽ bắt đầu có ngay những biểu hiện nhờn và bị dính bết lại. Để khắc phục ngay tạm thời, bạn cũng có thể chấm ngay một ít phấn phủ ở dạng bột vào chiếc cọ trang điểm, sau đó vỗ nhẹ cho phần phấn thừa được rơi bớt đi rồi dặm lên chân tóc mình. Phấn lúc này sẽ hút bớt dầu đi, bám đều ngay vào các sợi tóc giúp cho tóc bạn sẽ tránh được tình trạng bị dính bết tạm thời. Cũng như là việc bạn dùng các sản phẩm trị mụn, bạn cũng cần xem xét kỹ nguồn gốc đó nha.

Kem chống nắng

sản phẩm trị mụn 2

Vào mùa hè, để có thể chống lại được những tác động có hại của những tia ánh nắng mặt trời gây ra hiện tượng sạm da, hiện tượng cháy nằng thì trước khi bạn ra nắng, bạn hãy tiến hành pha ngay một ấm trà xanh rồi sau đó dùng gạc ẩm để tẩm nước trà rồi thoa đều lên phần da bị hở trên cơ thể bạn như là mặt, là cổ, hay cánh tay đang để trần. Nước trà xanh sẽ có tác dụng giúp bạn chống lại những tia tử ngoại đang tác động lên da mình rất tốt.

Đó là một trong những bí kíp cực hay mà bạn nên ghi nhớ hôm nay. Nhưng bạn nên lưu ý rằng, đó chỉ là những cách chống cháy thôi nhé. Nếu như bạn muốn da mình không phải chịu bất kỳ tổn thương nào thì bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình những loại mỹ phẩm cao cấp làm đẹp mọi lúc nhé. Và đừng quên, ARTDECO luôn luôn sát cánh đồng hành với bạn đó.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *