Nhân đôi hiệu quả dưỡng và bảo vệ da của kem chống nắng

Để làn da của bạn luôn được trắng sáng thì ngoài việc bạn sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm như sữa rửa mặt, sữa tắm hay sữa dưỡng thể… thì việc sử dụng kem dưỡng da chống nắng cho cơ thể bạn là việc làm quan trọng và cần thiết.

Nó không những giúp làn da của bạn được bảo vệ, mà còn có thể cho bạn một làn da trắng mịn như mong muốn.

Lựa chọn kem dưỡng da chống nắng

Kem dưỡng da chống nắng 1

Bạn có thể sử dụng kem chống nắng kể hợp có các thành phần dưỡng da hoặc ngược lại sử dụng kem dưỡng da, trang điểm có chỉ số SPF chống nắng.

Lưu ý cho việc lựa chọn loại kem dưỡng da chống nắng phù hợp với làn da của mình mới mang lại hiệu quả cao nhất. Bởi vì mỗi làn da lại có những đặc tính khác nhau, về việc sử dụng loại kem không phù hợp với da của bạn không những không hiệu quả mà còn làm tình trạng của da trở nên tồi tệ hơn.

Với dạng Body Lotion : loại kem này thích hợp cho da khô và bình thường

ở dạng Gel: dạng kem này thích hợp với mọi laoij da và được dùng phổ biến ở Châu Á.

Dạng phun cơ thể: việc sử dụng có khả năng làm da nhanh khô và thích hợp với nhiều loại da.

Chỉ số SPF của kem dưỡng da chống nắng

Chỉ số SPF là chỉ số thể hiện thời gian chống nắng của làn da, tuy nhiên không hẳn kem chống nắng có chỉ số càng cao thì hiệu quả chống nắng sẽ càng tốt. Theo các nghiên cứu khoa học, thì chỉ số SPF lí tưởng của làn da snags là 20 đến 30, còn với làn da đen là 10 đến 20. Trong trường hợp bạn đi nắng hoặc phải tiếp xúc với ánh mặt trời nhiều thì nên chọn chỉ số SPF cao hơn 30.

Cách sử dụng kem dưỡng da chống nắng

Kem dưỡng da chống nắng 9

Bạn nên sử dụng kem dưỡng da chống nắng dành cho da mặt riêng và cho cơ thể riêng. Bởi da mặt là nơi dễ bị tổn thương và nhạy cảm hơn so với các vùng da khác, vì vậy cần phải được chăm sóc đặc biệt hơn so với vùng da khác. Cho dù sản phẩm có ghi có thể sử dụng được cho da mặt và toàn cơ thể, bạn cũng không nên sử dụng sản phẩm đó cho da mặt.

Khi sử dụng kem chống nắng, bạn cần chú ý về thời gian thoa kem, bạn hãy thoa kem trước từ 20 đến 30 phút khi ra ngoài, vì thời gian này kem mới có thể thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng.

Bạn nên thoa 1 lớp kem dày, cụ thể là 14g kem chống nắng cho toàn thân cho hàng ngày, và 28g kem chống nắng cho 1 lần sử dụng nếu bạn tắm biển. Vì khi thoa 1 lớp kem mỏng, nó sẽ không đủ khả năng để chống lại các tia cực tím, Theo 1 nghiên cứu khi bạn thoa 1 lượng kem mỏng và chỉ bằng ¼ lượng kem cần thiết với kem dưỡng da có chỉ số SPF 45 dẽ giảm xuống tương đương với hiệu quả của SPF 30.

Nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng hoặc tắm biển, bạn phải thoa kem chống nắng liên tục sau 2 tiếng đồng hồ. Vì khi tắm biển, hoặc tiếp xúc ánh nắng quá lâu, kem chống nắng chỉ có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian này mà thôi.

Việc cuối cùng bạn nên có chế độ ăn uống hợp lí, với một số trái cây có khả năng chống đỡ với ánh nắng mặt trời, như sưa chuột, cà chua, dâu tây… đồng thời bạn nên tự bảo vệ làn da của mình bằng cách mặc quần áo chống nắng khi ra ngoài, hạn chế đi ra ngoài từ 10 đến 14h chiều để bảo vệ làn da của mình.

Kem dưỡng da chống nắng 4

Hãy sử dụng kem chống nắng có chứa các thành phần dưỡng da, các sản phẩm có thương hiệu từ mỹ phẩm cao cấp để bảo vệ và đem đến cho bạn một một làn da trắng sáng, rực rỡ nhất.

Chúc bạn luôn xinh đẹp.

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *