Nhận biết ngay những nguyên nhân khiến mascara vón cục

Mascara bị vón cục chính là tình trạng mà hầu như tất cả những người yêu thích trang điểm đều sẽ gặp phải. Vậy đâu là nguyên nhân đã dẫn đến tình trạng này?

Mascara bền màu, dày, dài và cong mi không thấm nước

Không thực hiện chải mascara theo hình zíc zắc

Để có được một bờ mi dày và đẹp nhất, bạn hãy đặt đầu cọ mascara bên dưới chân mi của mình và nhẹ nhàng chải cái cọ mascara theo những hình zíc zắc lên đến tận đầu mi. Những động tác này sẽ góp phần đảm bảo cho mascara được bám đều và được bao phủ hoàn toàn tất cả các sợi mi, qua đó nó có thể giúp bạn giảm bớt được khả năng lông mi của bị vón cục.

mascara chải lông mày

Không thực hiện tẩy trang đúng cách vào buổi tối

Việc bạn không sử dụng các loại nước tẩy trang dành riêng cho tất cả các sản phẩm trang điểm cho đôi mắt hay là bạn khống thể loại bỏ được hết cả lớp mascara, phần mascara bị khô còn sót lại ở trên lông mi qua sau một đêm nó sẽ tạo thành các khối vón cục khi mà bạn chải mascara vào buổi sáng hôm sau đó.  Bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã làm sạch hoàn toàn bờ lông mi của mình trước khi bạn đi ngủ để có thể tránh khỏi được tình trạng chải mascara bị dày và vón cục nhé.

mascara chải lông mày 3

Mascara đã quá hạn

Lần cuối cùng bạn bắt đầu thay mascara là khi nào vậy? Nếu như bạn không nhớ, thời điểm đó có thể cách đây là từ rất lâu rồi đó. Mascara chải lông mày hay lông mi quá hạn sẽ nhanh chóng bị khô, cộng với lượng vi khuẩn xâm nhập nhiều vào dung dịch, vì vậy bạn cũng sẽ không chỉ đang chải một lọ mascara thật cũ và khô lên trên lông mi của mình, mà bạn còn làm tăng các nguy cơ nhiễm vi khuẩn cho đôi mắt nữa đó.  Lần tới khi bạn mua một lọ mascara mới, hãy dùng chiếc bút dạ chống xóa viết ra ngày bạn mua ở mặt bên của lọ mascara nhé. Sau 6 tháng thì bạn cũng nên chuyển sang dùng một loại mascara khác.

mascara chải lông mày 5

Sử dụng quá nhiều lượng mascara

Chải khoảng 2 lớp mascara là tốt nhất cho bạn rồi nhé, nhưng nếu như bạn chải quá mức đó, lớp mascara có thể cũng sẽ hơi dày. Việc bạn chải chồng chất các lớp mascara lên lông mi cũng sẽ làm tăng khả năng lông mi của bạn bị vón cục.  Nếu như bạn nhận thấy những khối vón cục này bắt đầu xuất hiện khi bạn chải mascara, rất có thể là bạn đã đang đi đến giới hạn rồi đó. Bạn hãy sử dụng một chiếc lược dùng để chải mascara để tách rời các sợi lông mi và làm giảm thiểu đi tình trạng bị vón cục.

mascara chải lông mày 5

 

Một nguyên nhân nữa mà cũng không thể không nhắc tới đó chính là việc bạn chọn mascara không đảm bảo chất lượng. Nên nhớ là để bạn được đẹp nhất và các bộ phận trên cơ thể của bạn được an toàn nhất thì bạn nên chọn dùng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *