Nghe bà ngoại chia sẻ bí quyết trị nám da ngày xưa

Làn da xuất hiện những vết nám trên khuôn mặt, tôi tá hỏa khóc lóc vì biết mình đang bị nám da mặt. May mắn cho tôi khi có bà ngoại, bà đã chia sẽ bí quyết trị nám da của bà ngày xưa.

Khi đang loay hoay tìm kiếm kem trị nám, và các cách trị thâm nám da mặt thì tôi được bà trấn an tâm lí và kể lại kinh nghiệm trị nám của bà.

Bởi tôi là một con bé khá cầu toàn trong vấn đề ngoại hình, tôi chăm chút cho vẻ đẹp của mình ngay từ bé và đến bây giờ cái tính đó của tôi vẫn cứ như vậy. Tôi sẽ hét toáng lên và làm phiền mọi người trong gia đình của mình nếu mặt tôi nổi một cái mụn. Và đến giờ, khi biết mình bị nám, tôi hoàn toàn không thể tin vào mắt mình nữa, đó là cú sốc lớn đối với tôi.

Biết được điều đó, mọi người trong gia đình, đặc biệt là bà ngoại và mẹ đã luôn ở bên an ủi và hứa sẽ giúp tôi điều trị nám nhanh nhất có thể. Và tôi được biết, mình bị nám do gen di truyền từ bà ngoại. Nhưng tôi có thấy da mặt bà có vết nám nào đâu, cho đến bây giờ mặc dù 70 tuổi những da mặt của bà vẫn đẹp và mịn màng lắm, da con gái có khi nhiều người còn không bằng.

Cách trị thâm nám da mặt1

Bà kể, ngày xưa khi bà còn con gái, da mặt bà đã bị nám da rồi, bởi là gen nhà đã có di truyền bị nám từ rất lâu rồi.

Hồi ấy làm gì có kem trị nám hay mỹ phẩm cao cấp nào để dùng như cháu bây giờ hả Ngọc (tên tôi). Bà chỉ sử dụng cách trị nám dân gian để lại thôi, kiêm trì sau một thời gian bà mới có thể hết nám vĩnh viễn cho đến bây giờ. Những trị nám phải trị ngay từ lúc ban đầu mới hiệu quả, và cháu phải kiên nhẫn, đừng bỏ cuộc giữa chừng sẽ chỉ tốn công sức và da mặt vẫn bị nám thôi.

Bà được mẹ (cụ của cháu đó) sắc thuốc cho uống và đắp mặt, thế nên bà mới lọt được mắt xanh của ông nội mày, lúc đó nhà giàu nhất làng đấy chứ.

Mỗi ngày bà uống 1 thang thuốc gồm đào nhân, đại hoàng mỗi loại 12g, cam thảo, quế chi và mang tiêu 6g rồi sắc thuốc lên uống. Uống 3 lần 1 ngày, mỗi lần 1/3 chén sau khi ăn.

Cách trị thâm nám da mặt2

Bà cũng kết hợp với đắp mặt nạ từ thiên nhiên để trị nám cho mình bằng sữa ong chúa. Bà thường thoa sữa ong chúa lên da, để trong 20 đến 30 phút rồi rửa lại với nước ấm. Mặt nạ đó bà đắp 3 lần/ 1 tuần, còn nước thuốc thì ngày nào cũng uống. Dần dần, các vết nám trong da mặt của bà cũng hết đi, mọi người ai cũng khen da của bà đẹp lên nhiều.

Còn giờ da mặt của bà vẫn đẹp như thế này là do mẹ cháu đưa cho bà kem chống lão hóa của hãng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO của Đức. Bà dùng và thấy hiệu quả lắm, bạn của bà cứ khen da mặt của bà đẹp suốt. Cháu cũng thử dùng kem trị nám của hãng mỹ phẩm đó xem, chắc sẽ hiệu quả đó.

Cách trị thâm nám da mặt3

Giờ bà và mẹ sẽ đi lấy thuốc cho con, con cứ làm như bà dặn và thoa kem trị nám hàng ngày, con mới bị nám mà, nếu điều trị sớm ngay từ lúc bạn đầu chắc chắc da mặt của con sẽ đẹp trở lại nhanh thôi.

Nghe bà và mẹ nói, tôi cũng dần yên tâm. Và sau khi sử dụng một thời gian tôi thấy thực sự hiệu quả, các bạn cũng thử thực hiện xem sao nhé.

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *