Ngày đèn đỏ sẽ có những ảnh hưởng như thế nào đến da của bạn

Ngày đèn đỏ là ngày mà các bạn nữ luôn phải trải qua hàng tháng, và vào ngày này chắc chắn các bạn cũng sẽ gặp rất nhiều vấn đề về làn da của mình. Cùng chú ý nhé.

Da bị khô

Trong thời gian bạn đang có kinh nguyệt, mức độ các estrogen sẽ giảm dẫn đến khử nước trên làn da của bạn. Kết quả làn da của bạn sẽ bị khô hơn những ngày khác bạn không có “đèn đỏ”. Để tránh được tối đa điều này, bạn cũng nên duy trì những thói quen dưỡng ẩm cho da mình bằng kem dưỡng da cho da khô và uống đầy đủ nước để là da mình được cung cấp đủ nước nhé.

kem dưỡng da cho da khô

Tăng lượng dầu dưới làn da

Trước ngày bạn có kinh nguyệt, lượng hormone bên trong cơ thể của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Điều này sẽ kích thích tuyến dầu của làn da và có thể sẽ làm xuất hiện nhiều mụn trên da do có lượng dầu tiết ra các hiện tượng bít lỗ chân lông và khiến cho các vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn và nhanh hơn. Đó chính là lý do vì sao mà nhiều người vẫn thường bị mụn khi có kinh nguyệt.

kem dưỡng da cho da khô 3

Lỗ chân lông sẽ lớn hơn

Một sự đột biến của progesterones và testosterones sẽ xảy ra khoảng một tuần trước khi bạn có kinh nguyệt và nó có thể sẽ làm cho các lỗ chân lông trên làn da của các chị em bị tắc nghẽn với nhiều bã nhờn. Kết quả là ở trong những ngày này, chị em sẽ thấy lỗ chân lông trên làn dacủa mình như lớn hơn. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có thể xâm nhập qua da được dễ dàng hơn và đe dọa đến sức khỏe của bạn. Chính vì thế vào những ngày này bạn nên chú ý đến việc sử dụng kem dưỡng da và nước hoa hồng để thu nhỏ các lỗ chân lông nhé.

kem dưỡng da cho da khô 1

Tăng sự nhạy cảm đối với ánh mặt trời

Giáo sư đồng thời là bác sĩ phẫu thuật Dana Khuthailas cũng đã nói rằng, sự thay đổi các hormone làm cho các lỗ chân lông của bạn bị tắc và cũng có thể sẽ làm tăng lên sự ửng đỏ và độ nhạy cảm của làn da khi tiếp xúc cùng với ánh nắng mặt trời. Do đó, làn da rất dễ bị viêm và dễ bị nhiễm trùng hơn. Vì vậy, ở trong những ngày này, các bạn đặc biệt không được quên việc dùng kem chống nắng mỗi khi bạn đi ra ngoài trời, đặc biệt là ở trong mùa hè chứ không phải là chỉ trong những ngày “đèn đỏ” đâu nhé.

kem dưỡng da cho da khô 3

Và điều quan trọng mà các chị em không bao giờ được quên đó là phải luôn luôn tin dùng các sản phẩm mỹ phẩm chất lượng. Bởi vì, nếu như bạn ham rẻ, làn da của bạn sẽ phải chịu rất nhiều tổn thương không đáng có. Và đương nhiên mỹ phẩm cao cấp ARTDECO vẫn luôn là người đồng hành đáng tin cậy của các bạn rồi.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *