Nếu mặt cô hết được nám, tôi sẽ cưới ngay lập tức

Đó là câu nói anh đã nói với tôi khi tôi nói mình đang trong mình dòng máu của anh. Tuy nhiên những gì tôi nhận được chỉ là một câu nói hoàn toàn chẳng liên quan đến.

Tôi và anh quen nhau từ hồi tôi học đại học năm thứ 2. Chúng tôi quen nhau khi cùng từ ở những vùng quê xa xôi và gặp nhau tại nơi thủ đô đất chật người đông này. Khi tôi là sinh viên đàn đi làm thêm, tôi đã gặp anh và có cảm tình với anh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một con bé ở quê ra Hà Nội nhưng tôi cùng chẳng khác gì so với những đứa ở thành phố. Vì gia đình tôi khá giả, tôi cũng biết cách ăn mặc và trang điểm sao cho mình luôn nổi bật. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của tôi đó là tôi bị nám da từ năm tôi học lớp 8. Lúc ấy, vì còn quá trẻ và cũng chẳng bận tâm gì đến nhan sắc, tôi mặc kệ, dửng dung với các sản phẩm trị nám da, các phương pháp trị nám da từ thiên nhiên…nhưng không nghĩ nám da lại mang đến cho tôi nhiều phiền toái và kết cục như ngày hôm nay.

Sản phẩm trị nám da3

Đến khi tôi biết quan tâm đến sắc đẹp, tập tành trang điểm và ăn mặc sành điệu, chạy theo mốt này đến mốt khác thì tôi nhận thức được nám da làm tôi mất đi vẻ đẹp vốn có của mình. Tôi chẳng tìm đến kem trị nám để chữa trị, cùng không một phương pháp trị nám nào cả. Mà cách “trị nám” của tôi là thoa một lớp phấn dầy trên mặt. Tôi sử dụng hầu hết các thủ thuật trong trang điểm, kem che khuyết điểm, kem nền, phấn phủ…để che những vết nám đáng ghét trên khuôn mặt. Chính vì thế mà tôi phụ thuộc rất nhiều vào trang điểm, cứ đi ra ngoài là tôi trang điểm nên cũng rất ít người biết tôi bị nám da mặt. Tuy nhiên, sau khi tháo tuột các lớp phấn trên khuôn mặt của tôi ra họ sẽ chẳng thể tưởng tượng được đằng sau khuôn mặt họ luôn khen là xinh, trắng mịn không tì vết ấy là những vết nám chi chít trên khuôn mặt. Tôi cũng bắt đầu tìm đến kem trj nám, cách chữa nám từ dân gian nhưng vẫn không thấy đỡ.

Sản phẩm trị nám da2

Và anh, anh cũng chẳng thể biết được trên khuôn mặt của tôi lại bị nám nặng như vậy, mà chỉ bị choáng ngợp với vẻ bên ngoài của tôi thôi. Tôi có sử dụng kem trị nám cùng nhiều biện pháp nhưng không thấy tiến triển, tôi cũng bắt đầu mặc kệ và nghĩ nếu ai yêu tôi thật lòng sẽ chấp nhận. Và tôi, sau rất nhiều, rất nhiều chàng trai theo đuổi tôi lại bị anh thu phục ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thế rồi chúng tôi yêu nhau chỉ ngay sau 1 tháng anh cưa cẩm.

Lúc đầu, anh không biết mặt tôi bị nám, mặc dù lúc đầu tôi cũng có nói với anh là mặt mình bị nám rất nặng nhưng anh không tin và còn nói “em bị nám, chứ bị chàm hết mặt anh vẫn cứ yêu”. Sau một thời gian, chúng tôi chuyển về sống thử cùng nhau và những điều nám mang lại cho tôi thật khủng khiếp.

Tôi không thể nào quên cái ánh mắt lần đầu tiên anh nhìn thấy khuôn mặt mộc đầy nám của tôi được. Anh nhìn tôi với đôi mắt lúc đầu đầy kinh ngạc, sau đó là hằn học giống như tôi là một tội đồ đã phản bội anh vậy. Sau đó anh không nói gì, và thái độ của anh đối với tôi cũng ngày một lành nhạt hơn.

Khi tôi vui mừng báo tin mình có thai với anh thì cũng là lúc tôi mất anh mãi mãi, anh nói từng câu, từng lời như tảng băng lạnh trước mặt tôi: “Bao giờ em chữa được nám thì anh sẽ cưới em ngay lập tức, còn bây giờ thì em phá cái thai đó đi, chúng ta đường ai nấy đi”. Nghe xong câu nói ấy, tôi dường như chết lặng và hối hận khi đã dành hết tất cả những gì mình có cho con người bôi bạc ấy.

Sản phẩm trị nám da4

Thời gian trôi đi, tôi đúng dậy sau những đêm ngày gục ngã, sống trong nước mắt và sự nhớ nhung khôn nguôi với anh. Có đứa bạn tôi biết được sự thật và trách tôi sao không nói với nó sớm. Nó cũng bị nám và sau khi sử dụng kem trị nám của hãng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO một thời gian đã khỏi rồi. Còn tôi giờ vẫn đang sử dụng loại kem này nhưng chắc chắn tôi không chữa được nám triệt để nữa vì tôi đã bị nám quá nặng.

Bài học kinh nghiệm của tôi dành đến cho mọi người là hãy chữa nám ngay từ khi mới bị, và đừng lạm dụng mỹ phẩm một cách ngu ngốc như tôi để giờ khi biết được cách chữa nám hiệu quả thì đã quá muộn màng.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Nếu mặt cô hết được nám, tôi sẽ cưới ngay lập tức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *