Nên và không nên làm gì với sơn bóng móng tay?

Sơn bóng móng tay là công đoạn sau cùng nhưng không thể thiếu khi làm nail để tôn lên vẻ đẹp toàn diện của bộ móng. Công đoạn tưởng chừng đơn giản này cũng có nhiều lưu ý quan trọng mà các nàng cần để tâm.

Sơn móng phủ Vinyl

Sơn bóng móng tay cũng như các sản phẩm sơn móng khác, đòi hỏi được bảo quản và sử dụng cẩn thận để chất lượng không hề thay đổi dù thời gian sử dụng đã lâu. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia về những điều nên và không nên khi sử dụng sơn bóng móng tay.

Pha loãng sơn bóng – nên/không nên?

Thông thường, khi sơn bóng móng tay bị khô, các nàng thường có thói quen sử dụng các loại nước tẩy sơn móng để pha loãng cho chúng bớt khô hơn. Tuy nhiên, trong phần lớn các sản phẩm nước tẩy sơn móng tay có chứa acetone, sẽ phá vỡ cấu trúc hóa học của sơn móng tay và làm hỏng chúng nhanh hơn.

sơn bóng móng tay

Nếu muốn pha loãng các loại sơn bóng, bạn cần đến sản phẩm pha loãng sơn móng tay chuyên dụng. Chúng được chế tạo riêng biệt ra để giảm bớt độ đặc của sơn móng tay chỉ bằng 2-3 giọt.

Cất giữ sơn móng tay trong phòng tắm – không nên

Việc bảo quản sơn bóng móng tay có ảnh hưởng lớn đến thời hạn sử dụng của sản phẩm. Mỗi sản phẩm sơn móng tay đều có ghi trên lọ sơn của mình điều kiện bảo quản “trong môi trường khô ráo, thoáng mát”. Phòng tắm không phải nơi lý tưởng để các nàng bảo quản sơn móng tay nhé!

sơn bóng móng

Nhiệt độ và độ ẩm trong phòng tắm thay đổi thường xuyên, tuổi thọ của sơn bóng cũng như các loại sơn lót và sơn phủ móng tay khác bị thay đổi rất nhiều khi ở trong điều kiện môi trường đó. Bảo vệ sơn tốt bạn sẽ giúp cho màu sơn móng tay đẹp nhất được lưu giữ.

Thoa lotion hoặc rửa tay trước khi sơn móng – không nên

Cấu tạo móng tay của chúng ta rất xốp. Vì vậy,độ ẩm của móng sẽ được tăng cường khi các nàng rửa tay; nếu sơn móng tay ngay, bong bóng sẽ xuất hiện sau khi sơn. Đặc biệt, khi sơn bóng thì càng dễ phát hiện các lỗi đó trên nail.

tẩy sơn móng

Cũng tương tự như vậy đối với lotion, phần cặn của lotion ở khóe móng sẽ khiến cho khóe móng tạo thành các mảng làm sơn móng tay không đều màu.

Để làm sạch móng trước khi sơn bóng, bạn chỉ cần dùng một miếng bông gòn chấm một ít nước rửa móng tay và lau nhẹ nhàng lên khắp móng trước khi sơn.

Bỏ qua lớp sơn lót – không nên

Lớp sơn lót rất mỏng nhưng có công dụng cực diệu kì. Chúng sẽ giúp cho màu sơn móng mới của bạn không bị ảnh hưởng bởi màu sơn cũ. Hơn nữa, lớp sơn lót cũng giúp sơn bóng móng tay mang đến cảm giác mềm mịn, bóng mượt và hấp dẫn hơn cho người sử dụng.

sơn móng tay

Để sở hữu những bộ móng tay đẹp tự nhiên nhất, các nàng nên chọn cho mình các sản phẩm sơn bóng của những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp nổi tiếng mà giá cả phải chăng như ARTDECO. ARTDECO đảm bảo cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý, phải chăng nhất trong các dòng mỹ phẩm cao cấp.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *