Nàng da đen yêu chàng da trắng tình yêu hay tội lỗi?

Cho đến bây giờ tôi vẫn không hiểu, da đen thì có gì là sai và da đen yêu người da trắng thì lại chẳng có gì là sai cả? Tại sao mọi người lại mang đến cho tôi những mặc cảm và sự tự ti với làn da đen này.

Cả gia đình tôi tất cả đều mang trong mình làn da trắng, ngoại trừ tôi. Từ khi sinh ra, nước da của tôi đã có màu ngăm đen, cho đến khi lớn lên và dậy thì cũng không thay đổi đươc cái màu da “huyền thoại” ấy. Lớn hơn chút nữa, tôi tập tành thoa kem chống nắng cho da dầu, đắp mặt nạ hay dùng kem dưỡng trắng da mặt…tất cả đều vô ích, da tôi vẫn chung thủy với màu ngăm đen này. Mọi người bảo tôi: “Thôi mày có trát vàng vào người cũng không trắng được đâu”, hay “ Mày đen di truyền rồi, chấp nhận đi” làm tôi tổn thương ghê gớm, mặc dù những lời nói đó là sự thật.

Kem chống nắng cho da dầu 3

Đã có nhiều lần, tôi ước mình sinh ra ở Châu Phi ( một ước muốn ngớ ngẩn đến buồn cười ), bởi ở đó tôi sẽ không phải chịu những chê bai, rèm pha mà những người khác áp đặt lên mình. Và có khi ở đó, tôi sẽ hạnh phúc hơn ở nơi này rất nhiều lần.

Lúc nhỏ thì bị bạn bè, mọi người chọ ghẹo là con “nuôi”, con “nhận” bởi cả gia đình tôi ai cũng trắng. Lớn lên yêu được một anh đẹp trai thì bị xăm soi là đôi đữa lệch, mèo mù vớ phải cá rán”… Mặc dù cũng quen dần nhưng tôi mặc cảm và tủi thân vô cùng. Hồi nhỏ khi bị bạn bè trêu tôi sợ hãi lắm, đặc biêt là những lời nói ác ý của những người lớn, tôi cũng đã từng nghĩ mình là con nuôi thật nên luôn tìm cách trốn tránh. Khi lớn lên, đã nhận thức được thì tôi lại bị làn da đen này cản trở hạnh phúc của mình.

Bạn bè anh, người thân quen của anh chê bai, dè bỉu tôi bởi nước da ngăm đen này. Có lần đi chơi với anh, tôi thoa kem chống nắng bị mấy cô bạn anh cười ầm ĩ lên và nói: “ Da đen này cần gì phải kem chống nắng, kem dưỡng da, không đen được nữa đâu mà phải lo bảo vệ”. Lúc ấy có rất nhiều người ở đấy nên tôi thấy rất xấu hổ, mọi người tất cả đều cười trừ anh. Chẳng lẽ chỉ có người da trắng mơi được yêu nhau, tôi sinh da đen như thế này thì đâu phải là cái tội. Nhìn bạn bè có nước da trắng mịn, tôi thèm khát và ganh tị vô cùng. Có những đêm tôi mơ mình ngủ dậy và có 1 làn da trắng sứ, tất cả đều khen tôi xinh và muốn được nói chuyện với tôi. Nhưng đó chỉ là giấc mơ và thực tại sẽ chẳng bao giờ được như vậy. Trải qua chưa hết chuyện, tôi lại gặp phải phản đối dữ dội từ gia đình của anh, họ cấm chúng tôi đến với nhau.

Kem chống nắng cho da dầu 8

Cho đến 1 ngày anh mang ở đâu đó một túi to những món đồ mỹ phẩm của ARTDECO. Nói với tôi đây là mỹ phẩm cao cấp của Đức được đứa bạn bên đó gửi về, nó nói ở bên ấy người ta dùng hãng này nhiều lắm, và thấy bảo hiệu quả.

Tôi sử dụng và thấy da của mình trắng lên thật, không tác dụng nhanh chóng  nhưng tôi cảm thấy làn da của mình cải thiện rõ rệt. Cho đến gần nửa năm sau, mọi người ngỡ ngàng khi nhìn tôi, có nước da không thực sự trắng lắm nhưng trắng hồng và mịn màng như da em bé vậy.

Kem chống nắng cho da dầu 7

Đến lúc này tôi mới được đồng ý đến với anh, nhưng tôi vẫn chẳng thể nào biết được đến bao giờ người ta sẽ không kì thị làn da ngăm đen nữa.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *