“Năm” điều cơ bản nhất bạn cần biết về son môi

Son môi là vật dụng trang điểm không thể thiếu của tất cả các nàng. Tuy nhiên, nàng có dám khẳng định mình “biết tuốt” về người bạn thân này? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được những thông tin cơ bản nhé!

Son môi dưỡng ẩm

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nền thông tin kiến thức cơ bản nhất về các loại son môi, cách chọn lựa và sử dụng son môi sao cho phù hợp, đạt hiệu quả làm đẹp cao nhất.

Có bao nhiêu loại son môi trên thị trường?

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại son môi khác nhau. Nếu không tìm hiểu, bạn có thể không biết được thông tin này. Mỗi loại son môi lại có công dụng trang điểm khác nhau.

son môi đẹp

Son dưỡng ẩm: loại son môi này được nhà sản xuất quan tâm và chú trong đầu tư các thành phần dưỡng chất có lợi cho đôi môi bạn gái như lô hội, Vitamin E…

Son dạng kem: bạn cũng có thể sử dụng son môi dạng kem như son dưỡng ẩm. Tuy nhiên, hãy nhớ sử dụng cọ để tán đều son môi.

Son lâu phai: son môi lâu phai thường được các nàng sử dụng khi phải làm việc cả ngày và không có thời gian trang điểm lại thường xuyên.

Son bóng: Son bóng giúp cho lớp son môi chính của bạn được giữ màu lâu hơn, đẹp hơn. Tuy nhiên, sản phẩm son môi này chống chỉ định đối với những người môi dày.

Chọn màu son môi phù hợp

Bạn có biết cách thử màu son môi như thế nào là đẹp và chuẩn? Thông thường, các nàng sẽ sử dụng son môi quệt vào tay. Tuy nhiên, cách làm này chưa thực sự chuẩn xác. Bởi lẽ, lớp da tay không có những đặc điểm cấu tạo tương đồng so với đôi môi của bạn.

chọn màu môi

Nếu không được thử trực tiếp lên môi, bạn hãy thử chúng lên khu vực đầu ngón tay trỏ. Kết quả thử son sẽ thật hơn rất nhiều. Nếu không muốn già nhanh trước tuổi, bạn nên tránh chọn lựa những sản phẩm son môi màu đỏ thẫm, xanh đen… Sắc màu đỏ tươi sẽ tạo cho bạn vẻ ngoài trẻ trung hơn rất nhiều. Đặc biệt, đây cũng là màu son môi đẹp năm 2014 và vẫn còn đang rất hot trong năm 2015 này.

Cách giữ màu son lâu phai

Những thỏi son môi chất lượng và an toàn thường chứa ít chì, khả năng giữ màu trên môi không thể được lâu như những loại son môi chứa nhiều chì. Vì vậy, để giữ màu son lâu phai, các nàng có thể thực hiện theo một trong hai mẹo nhỏ dưới đây:

Cách 1: Sau khi bạn tô son môi xong, hãy dùng giấy thấm để lên giữa hai môi và mím lại. Cách làm này giúp nàng lấy đi lớp son môi bị đánh quá tay và giữ cho màu son lưu lại trên môi lâu hơn.

giữ son lâu phai

Cách 2: Một chút phần nền trên môi trước khi tô son sẽ giúp cho son môi giữ màu lâu hơn bạn tưởng.

Bạn đã thử làm theo cách nào trong số 2 cách trên chưa?

Để đảm bảo sức khỏe cho đôi môi của chính mình, bạn cần phải chọn lựa những sản phẩm mỹ phẩm cao cấp. Những sản phẩm của các thương hiệu này luôn đảm bảo mức độ an toàn và chất lượng đối với người sử dụng.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Đẳng cấp phái đẹp – Artdeco

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *