“Năm” công dụng bất ngờ của kem chống nắng

Kem chống nắng từ lâu đã được các sử phổ biến và trở thành người bạn thân thiết của bạn trong túi mỹ phẩm. Có lẽ ngoài việc biết đến công dụng chống nắng bạn thực sự sẽ không thể ngờ, kem chống nắng còn có nhiều tác dụng khác bảo vệ cơ thể, vẻ đẹp và sức khỏe của bạn.

Kem chống nắng bảo vệ làn da bị sạm đen

Làn da của bạn sẽ bị sạm đen và cháy nắng, bỏng rát nếu thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Để luôn có một làn da trắng sáng, thì bạn nên thường xuyên thoa kem chống nắng trong cả mùa đông và mùa hè, hơn nữa hãy bảo vệ làn đa của mình bằng cách hạn chế tiếp xúc với anh nắng. Khi đi ra ngoài trời nắng, bạn nên đội mũ nón, bịt khẩu trang và mặc áo chống nắng để có được làn da trắng đẹp nhất.

Ngăn ngừa sự lão hóa da

Không chỉ có tác dụng giúp da chống sạm đen, kem chống nắng còn có thể ngăn ngừa sự lão hóa của làn da. Bởi kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên có tác dụng ngăn cản 93% tia tử ngoại UVB và lọc bỏ tia UVA. Hai tia này chính là nguyên nhân gây lão hóa da, vì vậy việc ngăn ngừa 2 tia này cũng chính là ngăn ngừa lão hóa da.

Chống ung thư da

Công dụng của kem chống nắng còn được thể hiện qua việc chống ung thư da. Kết luận này được các nhà khoa học của Đại học Công nghệ Queensland nghiên cứu về tác động của kem chống nắng đối với việc ung thư da. Trưởng nhóm nghiên cứu Elke Hacker cho biết, khi một vùng da bị tác động của ánh sáng mặt trời, gene P53 sẽ lập tức di chuyển đến điểm đó và chữa lành các vùng da bị tổn thương, đồng thời không để tế bào ung thư được hình thành. P53 là một chất trong kem chống nắng và nó được coi là “siêu anh hùng” chống lại 3 loại ung thư da hiện nay là ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào sừng và ung thư tế bào hắc sắc tố. Vì vậy, sử dụng kem chống nắng không chỉ bảo vệ làn da, giúp da bạn luôn trắng sáng mà còn có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên,nếu làn da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên, P53 sẽ bị biến đổi và mất chức năng vốn có của nó, và tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển. Bởi vậy, bạn nên bảo vệ làn da của mình bằng kem chống nắng và quàn áo chống nắng, hạn chế ra ngoài từ 10 đến 14h vì lúc này các tia cực tím của anh nắng mặt trời hoạt động rất mạnh.

Giúp dưỡng dưỡng da

Ngoài tác dụng chống nắng, trong nhiều lọ kem chống nắng có thành phần dưỡng da. Cung cấp chọ bạn các dưỡng chất nuôi dưỡng làn da và đặc trị phù hợp với từng loại da như da nhờ, da khô, da bị mụn…sẽ giúp cho da bạn không chỉ trắng sáng, làn da được cải thiện và còn có thể nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong.

Giúp tự tin vào mùa hè

Mù hè, bạn thường xuyên phải đôi mặt với nắng, vì thế mà bạn mất hẳn tự tin khi đi ra ngoài hay tham gia một hoạt động ngoài trời nào đó. Vì vậy, mà kem chống nắng có thể giúp ban được điều này. Chỉ cần thoa kem chống nắng thuộc dòng mỹ phẩm cao cấp, có thương hiệu, nguồn gốc…là bạn có thể an tâm phơi nắng, tắm biển hay tham gia các hoạt động ngoài trời một cách thoái mái nhất, giúp bạn tự tin khoe các tính của mình.

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *