Mùa đông tắm như thế nào là đúng cách và hiệu quả

Mùa đông và mùa hè do thời tiết, nhiệt độ khác nhau ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể chính bởi vậy cách chăm sóc da cũng cần bạn phải thay đổi theo. Và một trong số những cách chăm sóc da tối thiếu đó là tắm.

Vào mùa đông, tắm có gì khác biệt so với mùa hè, có sử dụng được sữa tắm của mùa hè không, nhiệt độ nước như thế nào là hợp lí và tắm như thế nào là tốt cho sức khỏe và làn da của bạn. Tất cả sẽ được bật mí:

Số lần tắm

Tự làm sữa tắm 5

Có rất nhiều bàn cãi về số lần tắm trong mùa đông, có người cho rằng nên tắm hàng ngày như mùa hè, có người cho rằng tắm ít hơn mùa hè, 1 tuần chỉ nên tắm 1 đến 2 lần… Tuy nhiên, khi mùa đông mà bạn thường xuyên tắm, sẽ tạo điều kiệu cho lớp biểu bì ở da bị tổn thương, khiến da bị mẩn ngứa và có thể gây ảnh hưởng đến da.

Vào mùa đông, các chuyên gia đã cho rằng chỉ nên tắm khoảng 3 đến 4 lần trong 1 tuần. Và vì những ngày không tắm nên bạn vẫn phải vệ sinh vùng kín và vùng da dưới cánh tay bởi chúng là nơi tập trung rất nhiều những vi khuẩn.

Thời gian tắm tốt nhất

Bạn chỉ nên tắm trong khoảng từ 10 đến 15 phút, đây là thời gian lí tưởng và đừng nên kéo dài thời gian tắm. Khi bạn tắm quá lâu sẽ khiến dẫn đến tình trạng mệt mỏi, thiếu máu ở tim, co rút mạch, tụ máu hoặc nguy hiểm hơn nữa. Vậy nên đừng tắm quá lâu mà chỉ rút gọn lại trong thời gian từ 10 đến 15phút thôi nhé. Và khi bạn tự làm sữa tắm với các nguyên liệu từ thiên nhiên, cần thời gian dài hơn lúc ấy cần xem xét nhiệt độ của thời tiết có phù hợp và cơ thể của bạn có đảm bảo để thực hiện được không.

Nhiệt độ

Tự làm sữa tắm

Tắm nhiệt độ quá cao sẽ làm phá vỡ lớp dầu trên bề mặt da, khiến da bị nở lỗ chân lông và bị khô da. Chính bởi vậy bạn không nên để nhiệt độ nước quá cao khi tắm. Tốt nhất, bạn chỉ nên chọn nhiệt độ khoảng 24  đến 29. Bưởi nó vừa cho làn da của mình, không nên quá cao và cũng đừng tắm nước quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Lưu ý:

Với những người có bệnh tim, hay huyết áp cao thì nên hạn chế tắm nước quá nóng, bởi nó sẽ khiến cho huyết áp tăng, nhịp tim đập nhanh và ảnh hướng đến sức khỏe.

Một lưu ý nữa khi tắm, là bạn nên ăn cơm xong trước 2 tiếng. Tại sao lại như vậy, bởi sau khi ăn cơm xong, cơ thể của bạn cần phải điều động một lượng máu tới hệ tiêu hóa. Khi bạn đi tắm, chúng sẽ bị ảnh hưởng đến lượng đường máu tiêu hóa không đủ, và gây ra một số những bệnh như dạ dày đại tràng, tiêu hóa, hoặc 1 số biến chứng về tim mạch. Bởi vậy bạn nên tắm sau khi ăn 2 tiếng, hoặc có thể là 1 tiếng để đảm vảo sức khỏe của mình.

Tự làm sữa tắm 9

Ngoài ra, việc lựa chọn sữa tắm vào mùa đông cũng cần lưu ý, bạn nên chọn những loại sữa tắm cung cấp độ ẩm, và bạn có thể chọn mỹ phẩm cao cấp của hãng mỹ phẩm ARTDECO.

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *