Móng tay khỏe đẹp nhờ thay đổi một số thói quen

Các nàng không hề dùng sơn móng tay hay các hóa chất độc hại nào, tại sao móng tay vẫn gãy? Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây gãy móng tay, không chỉ đơn thuần do sơn móng kém chất lượng.

Sơn móng phủ Vinyl

Tuy nhiên, các nàng chỉ cần chú ý chăm chút và thay đổi một vài thói quen hàng ngày, đảm bảo bạn sẽ được sở hữu bộ móng chắc khỏe. Tham khảo một số lưu ý mà chúng tôi liệt kê dưới đây về các thói quen, chế độ dinh dưỡng và cả việc chọn lựa sơn móng tay nhé!

Từ bỏ thói quen cắn móng tay

Tưởng chừng chỉ trẻ nhỏ mới có thói quen này nhưng không ít cô nàng vẫn còn cắn móng tay đấy nhé. Đôi khi nó chỉ là những phản xạ tự nhiên vô điều kiện. Nàng không chủ đích thực hiện điều này nhưng cũng không thể tự kiểm soát hành động của chính mình. Điều này không những gây hại cho bộ móng mà còn là con đường trực tiếp đưa vi khuẩn vào trong cơ thể bạn.

Hãy sửa thói quen này ngay lập tức bằng cách nhờ những người xung quanh nhắc nhở mỗi khi thấy có dấu hiệu “cắn móng tay” xuất hiện.

móng tay khỏe đẹp nhờ thay đổi một số thói quen

Bổ sung dưỡng chất cho móng từ bên trong

Dinh dưỡng cũng góp phần rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe bộ móng của các nàng. Các nàng không hề sử dụng sơn móng tay, không hề cắn móng nhưng tại sao móng tay vẫn rất yếu ớt và dễ gãy?

Đó là do móng tay không được bổ sung đầy đủ dưỡng chất thường xuyên và liên tục. Chú ý màu sắc móng bạn sẽ phát hiện được thành phần dưỡng chất cần bổ sung. Bạn nên uống thật nhiều nước khi thấy móng tay mình giòn, khô và dễ gãy…

Trang điểm móng đúng cách

Bạn vẫn có thể sở hữu được bộ sơn móng tay khỏe mạnh dù có nói “không” với sơn móng hay không. Chỉ cần bạn biết cách chọn lựa và trang điểm móng phù hợp. Đối với các loại sơn móng tay, nàng nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp nổi tiếng trên thế giới và trong nước để được đảm bảo về chất lượng; an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Sơn móng tay cũng cần thực hiện theo chu kì. Bạn không nên để bộ móng của mình bị ngộp thở trong các màu sơn móng tay. Nên cho chúng nghỉ ngơi vào 1,2 ngày trước khi thay đổi sang màu sơn móng khác. Nếu không cho nghỉ, móng tay của bạn rất dễ bị tổn thương và trở nên yếu đi rất nhiều.

móng tay khỏe đẹp nhờ thay đổi một số thói quen 1

Chọn lựa mỹ phẩm đúng cách

Những sản phẩm mỹ phẩm chất lượng kém sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bộ móng của bạn. Chính vì vậy, bạn cần hết sức cẩn trọng khi chọn lựa sơn móng tay. Hãy chọn cho mình những sản phẩm có chất lượng tốt nhất để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ của chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi các thói quen đó để có được cách dưỡng móng tay tốt nhất. Lưu ý và thực hiện theo nhé, các nàng sẽ được sở hữu một bộ móng khỏe đẹp như ý!

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *