Mỗi loại mụn bạn cần có cách trị hiệu quả khác nhau

Mỗi loại mụn cần một cách chữa trị khác nhau mới tránh được việc để lại sẹo, vết thâm sau mụn. Bạn cần chú ý ngay nhé.

Mụn bọc, mụn trứng cá

Mụn bọc là mụn to nhất, thường sưng to, đầu mụn có còi hoặc không, đỏ, tấy nhức xung quanh, gây nhiều khó chịu cho người bị. Trị mụn trứng cá bọc cũng không hề khó. Khi bị mụn bọc hoặc trứng cá, bạn không nên tác động gì vào nó. Sau 5-6 ngày, mụn bớt sưng và xẹp xuống thì bạn mới xử lý bằng cách nặn mụn an toàn. Với những sản phẩm trị mụn, khi bạn thoa vào những nốt mụn có còi, nó sẽ kích thích cho mụn phát triển thêm và nhanh để nhanh chóng lấy nhân mụn ra được. Còn với những nốt mụn không có còi, chúng sẽ làm mụn xẹp nhanh. Tuy nhiên, nếu không được lấy ra, nó sẽ ẩn sâu dưới da rất lâu.

trị mụn trứng cá bọc 1

 

Mụn cám, mụn sần

Thường những loại mụn này nhìn xa không thấy, chỉ nhìn gần mới thấy nên không quá ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Tuy nhiên nó cũng khiến cho da bạn không sạch và đẹp. Nên tẩy da chết và đắp mặt nạ thường xuyên để trị sạch và phòng chống các loại mụn này. Đôi khi những loại mụn này hình thành cũng là do da thiếu nước. Vì vậy, đó là lý do dưỡng ẩm cho da là bước không thể bỏ qua mỗi ngày.

trị mụn trứng cá bọc

 

Mụn đầu đen, mụn cánh mũi

Mũi là nơi tiết nhờn nhiều nhất. Thường loại mụn hay ‘ngự trị’ ở đây là mụn đầu đen và sợi bã nhờn. Nhiều bạn gái có thói quen nặn những loại mụn này. Tuy nhiên, nặn chỉ là phương pháp tạm thời, vừa không trị triệt để mà còn khiến lỗ chân lông ở mũi to ra, rất mất thẩm mỹ. Bạn nên dùng kem trị mụn thường xuyên để hạn chế được loại mụn này nhé.

trị mụn trứng cá bọc 3

Mụn ở thái dương, trán

Những loại mụn này là do rất nhiều nguyên nhân. Mụn ở thái dương thường do stress, căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng kéo dài,… thì việc nghỉ ngơi là quan trọng nhất để đối phó với loại mụn này.

Mụn trên trán hình thành thường là do việc bạn để tóc mái, bụi bẩn, mồ hôi đổ ra không được làm sạch ngay. Vì vậy, khi ở nhà bạn nên kẹp tóc mái lên để giữ da được sạch, thoáng.

trị mụn trứng cá bọc 5

 

Dù bạn có đang bị mụn gì đi chăng nữa thì bạn cũng nên nhớ là bạn cần áp dụng cách trị mụn an toàn nhất cho làn da nhé. Về việc dùng các loại kem trị mụn thì bạn nên chọn của hãng mỹ phẩm cao cấp uy tín ARTDECO nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *