“Mẹo” trang điểm với kem nền dạng thỏi giúp nàng lung linh

Sử dụng kem nền dạng thỏi, màu phấn má, phấn phủ, phấn mắt hay son môi…với những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn luôn lung linh trong các buổi tiệc, và để lại ấn tượng khó phai trong lòng người khác.

Kem nền và phấn phủ hai trong một

Bạn thích xu hướng tự nhiên khi chỉ dùng kem nền dạng thỏi hay thích trang điểm đậm và nổi bật, thì những mẹo trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn có một khuôn mặt luôn xinh đẹp và tỏa sáng với những loại mỹ phẩm cao cấp.

Khuôn mặt xinh đẹp

Tùy vào từng khuôn mặt mà bạn có thể trang diểm giúp mình lung linh và tỏa sáng nhất. Hãu dựa theo gương mặt để có sự lựa chọn cách trang điểm phù hợp nhất nhé:

Mặt hình kim cương: Hãy làm mình nổi bật với phấn hightlight tại cầm và trán đồng thời dùng phấn tạo khối ở quanh gò má.

Mặt hình trái tim: Bạn nên tập trung tạo khối ở 2 bên gò má.

kem nền dạng thỏi

Với gương mặt hình chũ nhật: Bạn không nên tạo khối ở 2 đường viền bên khuôn mặt, mà thay vào đó, hãy tạo khối ở vùng gò má. Với cách tạo khổi này, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên thon gọn hơn.

Với gương mặt hình vuông: Bạn nên dùng phấn để tạo khối đường viền hai bên khuôn mặt tính từ tai xuống. Với những phần còn lại, bạn có thể làm nổi bật với đường mũi thẳng và đôi môi gợi cảm.

Khuôn mặt hình trái xoan: Với gương mặt dễ chiều và dễ trang điểm này, bạn nên tập trung vào trang điểm phần gò má tự nhiên. Bạn có thể tha hồ sử dụng các loại kem nền dang thỏi, dạng lỏng hay dạng nước, nén để tôn lên vẻ đẹp vốn có của mình.

Đôi mắt xinh

Sở hữu một đôi mắt sâu và to tròn có lẽ luôn là mơ ước của mọi cô gái. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được sự ưu ái này. Và nếu không có sự ưu ái thiên phú, chúng ta có thể tự mình tạo ra với các mẹo trang điểm mắt cự hay dưới đây:

Với đôi mắt sâu:  Bạn nên tán phấn màu be hay màu hồng ấm cho đôi mắt của mình và kẻ chì phủ highlight dưới vòm xương lông mày.

kem nền dạng thỏi

Với đôi mắt một mí: Bạn nên dùng màu nhũ có pha màu hài hòa và tạo đường định dạng rõ nét. Sử dụng các màu nhũ thẫm để chấm nhẹ gần với đường mi mắt, thêm màu trung tính tô nhẹ ở vùng bầu mắt và màu sáng ở vùng gần xương lông mày.

Khi bạn có một đôi mắt lồi: Hãy dùng kem nền mắt tán màu nhũ sẫm lên toàn bộ bầu mắt của mình, nó sẽ khiến cho đôi mắt của bạn che đi khuyết điểm. Đồng thời, bạn nên kẻ mày dọc theo dướng mí mắt, để tạo nên đôi mắt trở nên sâu hơn.

Khi bạn sở hữu một đôi mắt xếch: nên tạo cân bằng cho mí bằng cách dùng chì kẻ hoặc tô nhũ mắt sẫm màu dọc theo đuôi mắt dưới, và tán dọc đường mí mắt khi kẻ viền mắt.

Đôi môi gợi cảm

kem nền dạng thỏi

Với đôi môi thì sao? Hãy trang điểm cho bạn để che khuyết điểm trên đôi môi của mình nhé.

Môi mỏng: Bạn nên dùng viền môi để mở rộng môi, đồng thời sử dụng những màu son sáng hay ấm áp nhé.

Môi dày: Trước khi sử dụng son bạn nên thoa một lớp kem dưỡng vào các phần góc cạnh, vẽ đường môi theo chiều rộng để thu hẹp khoảng cách môi và nên chọn những loại son màu sậm, hay màu hồng đậm…

Với môi nhỏ: Bạn nên vẽ đường viền bao quanh môi để mở rộng môi. Đồng thời sử dụng các loại son màu sáng và bóng.

Với những mẹo dưới đây, chỉ cần một lọ kem nền dạng thỏi, chì kẻ mặt, kẻ môi, phấn nền…sẽ đủ là những phép thuật giúp cho bạn biến hóa mình thành những nàng tiên xinh đẹp.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *