Mách bạn cách trị những mụn nước nhỏ li ti gây khó chịu

Có bao giờ bạn bị xuất hiện những mụn nước nhỏ li ti chưa? Nó làm bạn cảm thấy thế nào và bạn đã trị nó thế nào? Có đem lại những hiệu quả cao hay không?

Những mụn nước li ti thường thường sẽ  nổi ở tay, ở chân, sẽ gây ngứa ngáy khó chịu cho bạn. Nếu như nó bị vỡ ra thì chúng sẽ dễ lây lan, tạo nên các mảng đỏ và bong vảy, khi đó da bạn sẽ bị xấu xí đi nhiều. Nó không giống như mụn trứng cá, nếu như mụn trứng cá có các cách trị mụn trứng cá hiệu quả thì mụn nước li ti này bạn cũng chưa có được những cách cực hiệu quả. Nhưng trước mắt bạn nên áp dụng những cách sau để giảm bớt đi nhé.

Muối hột

trị mụn trứng cá hiệu quả

Bạn hãy cậy mụn nước ở tay ra và sau đó tiến hành xát muối vào tay mình , cứ để nguyên như vậy để đi ngủ sang tận ngày hôm sau. Làm như thế khoảng  1 – 2 lần là bạn sẽ thấy hết ngứa và dần dần bạn sẽ không bị nổi mụn nữa

Lá trầu không

trị mụn trứng cá hiệu quả 1

Lá trầu không bạn đem vò nát, cho thêm vào 20gr phèn chua và đun lên. Rửa sạch vùng da mà bạn đang bị mụn nước, sau đó bạn lau khô, rồi rửa sạch với hỗn hợp nước lá trầu và phèn chua. Làm như thế khoảng 3 lần/ngày. Nếu như bạn không có thời gian, bạn có thể chọn lá trầu tươi, khi nào bạn rảnh thì bạn hãy xát lên vùng da đang bị bệnh nhé. Nó cũng sẽ như một loại kem trị mụn nước cực hiệu quả cho bạn đó.

Bột yến mạch

trị mụn trứng cá hiệu quả 2

Cho một chút bột yến mạch vào ngay một cái chén, lấy chày để giã nát ra. Tiếp theo bạn cho ít nước nóng vào và tiến hành trộn đều sao cho hỗn hợp đó kết dính lại như keo. Sau đó bạn để hỗn hợp đó cho nó tự khô. Ở những vùng da bạn bị nổi những đám mảng đỏ, bạn hãy bôi hỗn hợp đó lên và bạn để ít nhất là 20 phút. Sau khi bột đã được hoàn toàn khô, bạn hãy rửa lại sạch bằng nước lạnh nhé.

Dầu ôliu

trị mụn trứng cá hiệu quả 3

Bạn cho ngay một ít dầu ôliu lên làn da, rồi bạn nhẹ nhàng massage lên những vùng da đang bị mụn nước đó. Dầu sẽ dần dần thấm vào da, làm giảm bớt đi sự khô da và tình trạng bị ngứa.

Nước Sô đa

Trước khi bạn tắm bạn đổ thêm 1 hoặc 1/2 ly nước sô đa vào bồn tắm hoặc là bồn rửa. Ngâm vùng da đang bị mụn nước đó vào trong hỗn hợp nước này trong vòng 15 phút, sau đó bạn rửa lại sạch bằng nước lạnh. Sử dụng phương pháp này khoảng 2 lần/ tuần để có được kết quả tốt nhất nhé. Chú ý: Bạn cũng nên cẩn thận và khéo léo để không chà xát mạnh vào các vùng da đó với nước sô đa vì nó cũng có thể làm tình trạng này trầm trọng hơn đó.

trị mụn trứng cá hiệu quả 4

Đó là những cách có thể giúp bạn ngăn chặn và đẩy lùi mụn nước trên da. Nhưng để có được làn da đẹp thì bạn nên học cách chăm sóc da thật kỹ càng để cho các mụn đó không có cơ hội xuất hiện. Bằng cách sử dụng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để nuôi dưỡng và chăm sóc làn da các bạn nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *