Lý do khiến bạn chống nắng không có hiệu quả

Không ít bạn gái đã thắc mắc tại sao mình đã sử dụng kem chống nắng, che mặt hay hạn chế đi nắng mà da vẫn bị đen sạm? Đó là vì bạn chưa thực sự hiểu hết về ánh nắng mặt trời hoặc cách chống nắng của bạn chưa mang lại hiệu quả.

Bạn đã hiểu gì về ánh nắng mặt trời

Ánh sáng mặt trời cung cấp cho bạn nguồn vitamin D tự nhiên dồi dào tốt cho da và xương. Tuy nhiên nó cũng gây ra những tác hại trực tiếp cho làn da như: khiến da sạm đen, khô da, lão hóa hay nặng nhất là ung thư da.

Đi kèm với ánh nắng mặt trời là các  tia cực tím có hại cho làn da (UV). Các tia này có mặt ở khắp mọi nơi và hầu như bạn tiếp xúc hàng ngày với nó. Bởi lẽ tia cực tím có thể xuyên qua quần áo, qua cửa kính, cả khi ở ngoài bóng râm hay trong nhà…Nhiều bạn gái thắc mắc tại sao làn da vẫn đen dù đã sử dụng kem chống nắng hay che chắn là vì thế.

lý do chống nắng không hiệu quả

Bạn đã sử dụng những cách nào để bảo vệ làn da của mình?

Cách thông thường nhất vẫn là sử dụng những dụng cụ để che chắn như: áo chống nắng, găng tay, khẩu trang, kính mát, mũ, ô…biện pháp này cũng giúp bạn chống nắng cho da nhưng chưa phải là biện pháp hoàn hảo vì tùy từng chất liệu, màu sắc, tia cực tím vẫn có thể xuyên qua được.

Một biện pháp cũng được sử dụng khá nhiều trong thời gian gần đây là bôi kem chống nắng. Bôi kem chống nắng có thể coi là an toàn và hiệu quả hơn cả nhưng với điều kiện là bạn cần sử dụng kem chống nắng đúng cách, bôi lượng kem đủ để bảo vệ. Những loại kem chống nắng càng cao không giúp bạn chống nắng tốt hơn nhưng sẽ giúp bạn kéo dài thời gian phải bôi lại kem. Bạn cũng cần phải là một người tiêu dùng thông thái và chọn cho mình những sản phẩm kem chống nắng của các hãng mỹ phẩm cao cấp, được nhiều người tin dùng, phù hợp với làn da.

Nhiều bạn cần thận hơn sử dụng cả 2 cách này, tức là bôi kem chống nắng cho da nhưng vẫn sử dụng các dụng cụ bảo vệ. Suy nghĩ này rất đúng đắn và giảm nguy cơ gây hại của tia cực tím cho da cao hơn cả.

lý do chống nắng không hiệu quả1

Có những bạn sử dụng những loại mỹ phẩm có thành phần chống nắng và tin tưởng nó sẽ giúp bạn chống nắng hoàn toàn nhưng thực tế thì không phải vậy, những loại mỹ phẩm thông thường vẫn chỉ có công năng chủ yếu và kem chống nắng chỉ là thành phần phụ, có chăng chỉ là hỗ trợ bạn bảo vệ làn da một chút mà thôi.

Cách chống nắng từ bên trong mà bạn chưa biết

Làn da khỏe mạnh khi cơ thể bạn khỏe mạnh. Vì vậy, một việc làm giúp bạn chống nắng từ bên trong đó là bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và tốt cho da. Cụ thể như nước, vitamin A, B, D, C…

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể loại bỏ được độc tố, mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và làn da mềm mại, mịn màng. Nước cũng là một loại kem chống nắng cho da dầu tự nhiên cực kì tốt.

lý do chống nắng không hiệu quả2

Các loại vitamin thường có trong các loại thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày, nhất là các loại rau xanh và hoa quả tươi. Bạn có thê bổ sung bằng cách ăn trực tiếp hoặc ép thành nước uống mỗi ngày.

Để chống nắng hiệu quả bạn cần phải áp dụng cả hai yếu tố trong và ngoài. Khi làn da khỏe mạnh, khả năng chống lại những tác nhân gây hại của nó cũng cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu cách bôi kem chống nắng đúng cách và bôi kem chống nắng mỗi ngày để chống nắng.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *