Lưu ý khi sử dụng kem dưỡng da ban đêm

Môi trường sống, không thể phủ nhận là những đòn đánh mạnh vào làn da, khi hàng ngày chúng ta phải tiếp xúc với vi khuẩn, bụi bẩn, ánh nắng mặt trời độc hại,… Việc giữ lối suy nghĩ rằng không cần sử dụng các loại kem dưỡng da ban đêm và ngày, da tự có cách bảo vệ mình đã không còn phù hợp nữa.

  • Lựa chọn đúng sản phẩm dành cho làn da đặc trưng của mình

Mỗi loại da có một cơ chế hoạt động riêng, không giống hoàn toàn hoặc cực kỳ khác biệt với những loại da khác. Ví dụ như cơ chế sản sinh dầu nhiều hơn thuộc về đặc tính da dầu khiến da bước vào quá trình lão hóa chậm hơn làn da khô, da nhạy cảm. Do vậy, sở hữu một sản phẩm kem dưỡng da ban đêm đúng với tính chất da là điều quan trọng cần nói đến hàng đầu.

Lưu ý khi sử dụng kem dưỡng da ban đêm

Việc sử dụng các loại kem có khả năng hút dầu cho da khô sẽ chỉ khiến da càng trở nên khô hơn, nhanh lão hóa hơn. Trong khi các loại kem có khả năng tạo độ ẩm quá nhiều lại ảnh hưởng rất lớn tới làn da dầu.

  • Không lẫn lộn tính chất sản phẩm

Lưu ý khi sử dụng kem dưỡng da ban đêm

Ban đêm, da không cần đối diện với ánh nắng mặt trời, nhiều loại bụi bẩn như ban ngày. Do vậy, nếu sản phẩm ban ngày thiên về mảng bảo vệ da, chống nắng giúp da, thì ban đêm lại chuyên về khả năng nuôi dưỡng da với các dưỡng chất, vitamin được tích hợp trong các loại kem dưỡng da ban đêm. Bạn có thể sử dụng kem ban ngày cho ban đêm trong trường hợp cần kíp, nhưng không thể sử dụng ngược lại được. Việc sử dụng các loại kem tích hợp cả ngày cũng cần được nghiên cứu kỹ lưỡng xem có thực sự hợp hay không rồi bạn mới nên quyết định mua.

  • Làm sạch da cơ bản trước khi sử dụng

Về cơ bản, dù là loại da nào, sản phẩm nào, bạn cũng cần tuân thủ một nguyên tắc lớn là làm sạch da đúng cách. Trong đó, những việc bạn cần làm trước khi sử dụng kem dưỡng ban đêm là tẩy trang (nếu bạn có trang điểm), rửa mặt sạch với sữa rửa mặt và nước ấm, dùng nước hoa hồng để làm sạch tối đa bề mặt, cuối cùng là dùng kem dưỡng.

lưu ý khi sử dụng kem dưỡng da ban đêm

Bạn cũng nên lập kế hoạch tẩy da chết tối thiểu 1 lần/tuần với làn da bình thường để tăng khả năng làm sạch bụi bẩn, da chết còn đọng lại trên da sau một tuần vất vả.

  • Liều lượng vừa đủ

Không phải cứ nhiều đã là tốt cho da, cho dù đó là loại mỹ phẩm cao cấp tới đâu. Bạn chỉ nên sử dụng khoảng 2-3 hạt đỗ kem dưỡng, thoa đều trong lòng bàn tay cho kem được ủ ấm tự nhiên rồi thoa lên mặt cho đều, từ đó kem cũng bám sâu vào dưới bề mặt, nhanh đạt kết quả nhiều hơn.

  Lưu ý khi sử dụng kem dưỡng da ban đêm

Một lượng kem quá nhiều sẽ gây áp lực rất lơn cho da, đặc biệt là phân vùng da mỏng như da mắt, da cổ cũng đều cần được nhẹ nhàng đối xử như công chúa. Kết hợp thêm một vài động tác massage vòng tròn trong vòng 30 giây đến 1 phút cũng sẽ giúp khả năng thẩm thấu vào da của kem dưỡng được tăng lên gấp bội.

Chỉ với 3 điều ngắn gọn trên đây, chúng tôi mong muốn đã giúp ích được cho quý bạn đọc trong quá trình đấu tranh gian khổ này.

Chúc các nàng luôn xinh tươi nhé !

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Lưu ý khi sử dụng kem dưỡng da ban đêm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *