Lựa chọn thông minh cho kem tẩy da chết toàn thân

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng mỹ phẩm đồng thời cũng có rất nhiều sản phẩm kem tẩy da chết có hiệu quả, phù hợp với nhiều người. Giá kem tẩy da chết toàn thân cũng dao động nhiều, từ khoảng vài trăm nghìn đồng đến triệu đồng. Tại đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về tẩy da chết toàn thân và cách sử dụng các sản phẩm này sao cho đáng đồng tiền bát gạo.

lựa chọn thông minh cho kem tẩy da chết

Có rất nhiều người hiểu nhầm định nghĩa tẩy da chết với làm sạch da thông thường như rửa mặt và tắm rửa hàng ngày nên đã bỏ qua công đoạn này. Thực ra, tẩy da chết về cơ bản cũng có nghĩa là làm sạch da, nhưng nó có tác dụng sâu hơn việc rửa mặt hay tắm rửa. Bởi vậy nên, các chuyên gia đã có lời khuyên chỉ nên sử dụng phương pháp này từ 1-2 lần/tuần, phụ thuộc vào trạng thái da và loại da của bạn.

Hiện tại tẩy da chết toàn thân được chia ra làm hai loại như sau:

–  Phương pháp cơ học chủ yếu dùng sản phẩm chà theo hình vòng tròn nhẹ nhàng trên toàn bộ khuôn mặt với những sản phẩm tẩy da chết dạng sữa hoặc dạng hạt cát nhỏ li ti có trong sản phẩm. Cách này lấy đi những lớp sừng nông trên bề mặt da và đặc biệt hiệu quả với mụn cám. Phương pháp phù hợp với những tình trạng da bị sẹo rỗ, da không quá mỏng nhưng đặc biệt không nên dùng cho da đang bị mụn viêm vì sẽ kích thích gây tổn thương và kích ứng da.

lựa chọn thông minh cho kem tẩy da chết

–  Phương pháp hóa học là dạng sử dụng men enym từ các loại axít trái cây nồng độ thấp, tùy theo nồng độ và thời gian quy định cũng như tình trạng da mà sử dụng cho phù hợp. Với cách này có thể lấy sâu lớp sừng tuy nhiên cẩn thận đề phòng tình trạng kích ứng do để thời gian quá lâu. Một vài sản phẩm thoa lên sẽ có cảm giác châm chích nhẹ.

Giá kem tẩy da chết toàn thân hiện tại có mặt trên thị trường dao động trong khoảng từ vài trăm nghìn đồng cho các dòng sản phẩm bình dân, thông dụng và triệu đồng cho các dòng sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên, dù giá cả ra sao, thì mỹ phẩm cũng có một khía cạnh khác với định nghĩa “tiền nào của nấy” do da của mỗi người có một đặc điểm riêng, cùng một sản phẩm, cùng một loại da nhưng lại có cơ chế hoạt động và thể trạng khác nhau cũng sẽ cho ra kết quả khác nhau, trong khoảng thời gian áp dụng khác nhau.

lựa chọn thông minh cho kem tẩy da chết

Cách thức tẩy da chết chuẩn sẽ giúp việc đạt được kết quả tốt hơn và nhanh hơn. Bạn nên lưu ý đến việc cung cấp độ ẩm cho da vì sau khi tẩy, da sẽ bị khô hơn. Nếu bù lại ngay lúc này làn da bạn thông thoáng và hấp thụ sản phẩm dưỡng chất rất tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên giữ cho da luôn sạch sẽ và đặc biệt sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp chống nắng phù hợp để tránh tác hại từ tia tử ngoại lên da. Không nên lạm dụng việc tẩy da chết vì sẽ khiến cho da khô căng khó chịu nhất là vào khoảng thời gian da đang mụn và nhạy cảm.

Trên đây là những thông tin cơ bản bạn cần biết trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy da chết nào. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *