Lựa chọn sữa rửa mặt thích hợp với da hỗn hợp

Để chăm sóc làn da hỗn hợp có đặc điểm kết hợp giữa hai loại da dầu và da khô thì cách chọn sữa rửa mặt, bạn sẽ cần lưu ý đến những điều quan trọng sau đây

Sữa rửa mặt từ trà trắng

Để chăm sóc được làn da hỗn hợp có những đặc điểm kết hợp giữa hai loại da dầu và da khô thì ngay từ cách chọn sữa rửa mặt, bạn đã cần phải lưu ý đến những điều vô cùng quan trọng sau đây, để đảm bảo việc chăm sóc da đúng cách, tránh gây ra những tác động mạnh khiến da bị tổn thương hoặc những kết quả tồi hơn.

Beautiful young woman washing face

Bởi đặc điểm kết hợp giữa hai loại da hoàn toàn trái ngược nhau (da dầu và da khô) nên da hỗn hợp cần đến hai phương pháp chăm sóc da cùng một lúc. Điều đó cũng có nghĩa, đối với từng vùng da khác nhau, bạn nên sử dụng một loại sữa rửa mặt đáp ứng được điều kiện của phân vùng da đó hơn là sử dụng chung một sản phẩm cho tất cả khuôn mặt. Điều này là vô cùng cần thiết, khi phân vùng da dầu cần đến thành phần làm sạch mạnh trong khi vùng da khô lại chỉ cần làm sạch nhẹ nhàng. Lẫn lộn sản phẩm cho hai phân vùng này sẽ mang tới hai hướng kết quả: hoặc làm sạch chưa đủ, khiến các lớp da chết và bụi bẩn vẫn bám trên da, hoặc làm sạch quá mạnh khiến vùng da yếu hơn, khô hơn lại càng yếu hơn.

cac-loai-sua-rua-mat-tri-mun-01

Hiện nay sữa rửa mặt được chia ra làm một số dạng như dạng bọt, dạng kem, dạng gel, dạng dầu, dạng nước lỏng. Trong số đó, ngoại trừ dạng kem được dùng đích xác cho da khô thì các loại khác đều dùng được cho da dầu. Nếu có điều kiện, bạn hãy cố gắng sử dụng hai loại sản phẩm sữa rửa riêng biệt cho hai phân vùng, hoặc ít nhất cũng phải lựa chọn được sản phẩm dành riêng cho da hỗn hợp. Trong số đó, hãy lựa chọn sữa rửa mặt có chú thích “foaming fcial wash” để làm sạch phần dầu thừa vào ban ngày, “creamy cleanser” cho những vùng da khô. Đây chính là cách chọn sữa rửa mặt phù hợp nhất với làn da hỗn hợp lắm chiêu trò này.

Bên cạnh việc lựa chọn được một sản phẩm sữa rửa ưng ý, bạn cũng cần lưu ý đến việc sử dụng sao cho phát huy được nhiều tác dụng nhất:

  • Sử dụng cùng nước ấm vào mùa đông, hạn chế sử dụng nước lạnh hoặc nước nóng để rửa mặt. Nước mát chỉ được dùng như một lần nước tráng sạch da, giúp cơ chế đóng mở miệng của lỗ chân lông trở nên tốt hơn.
  • Nếu bạn có trang điểm thì phải tẩy trang bằng các dung dịch tẩy trang chuyên dụng trước khi rửa mặt. Sữa rửa mặt không thể làm sạch hoàn toàn được các loại kem, phấn có độ bám trên mặt được, từ đó có thể là nguyên nhân hình thanh nên các loại mụn ẩn, mụn bọc nghiêm trọng.

cac-loai-sua-rua-mat-tri-mun

  • Sau khi rửa mặt, bạn nên thấm nhẹ da bằng khăn bông mềm, tránh kì cọ da mạnh tay khiến bề mặt da bị xước. Lúc này da vẫn còn hơi ẩm, có khả năng thấm hút kem dưỡng da tốt hơn, bạn nên tranh thủ sử dụng kem dưỡng, nhất là kem dưỡng da ban đêm ngay sau khi đã rửa sạch bề mặt da. Không nên để nước đọng lại trên da quá lâu, bởi nếu chúng bốc hơi đi, da sẽ bị giảm nhiệt độ, từ đó các mạch máu co lại sẽ khiến da bị khô hơn, dễ bị nhăn hoặc bong tróc da hơn.
  • Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chăm sóc làn da hỗn hợp với sự giúp đỡ từ các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp. Ngoài làm sạch thông thường, bạn cũng cần lưu ý đến việc tẩy da chết tối thiểu 1 lần/tuần để đảm bảo làn da được phát triển tốt nhất.Chúc các bạn thành công!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *