Lựa chọn màu phấn má phù hợp nhất với từng loại da

Có rất nhiều loại màu da như trắng, vàng, ngăm đen da nâu với mỗi màu da có một tone màu phấn má để tôn lên ưu điểm của làn da đó.

1. Đối với làn da trắng

Làn da trắng hồng là điều đáng mơ ước của chị em vì làn da trắng không cần phải trang điểm cầu kì, mặc trang phục dễ và hợp với nhiều tone màu. Chính vì vậy khi trang điểm cho làn da trắng bạn chỉ cần chọn loại phấn má nhẹ nhàng, có màu trung tính như màu hồng phấn, hồng đào, phấn má hồng matte hoặc màu đồng cũng khá phù hợp với làn da này. Khi đánh phấn má bạn chọn các loại cọ có chổi dạng vát hoặc có thể dùng ngón tay để lấy phấn má sau đó thoa lên đôi gò má từ hướng điểm cao nhất hướng lên phía thái dương. Nếu bạn nào có làn da trắng quá nhợt nhạt có thể đánh đậm phấn má lên một chút sẽ tạo vẻ tươi sáng đầy sức sống cho làn da.

lựa chọn phấn má cho người da trắng

2. Phấn má cho làn da vàng

80% phụ nữ châu Á sở hữu làn da vàng hay còn được gọi là da trung tính. Với làn da này lựa chọn phấn má là khá khó khăn vì nếu không biết chọn, bạn chọn tone màu quá sáng sẽ khiến da bị tái nhợt còn dùng tone màu quá tối sẽ khiến làn da của bạn thêm sạm đen già nua. Khá nhiều người luôn thắc mắc vậy loại phấn má hồng nào đẹp cho làn da vàng. Câu trả lời là với làn da này bạn nên chọn tông màu hồng nhạt ngả sắc tốt và tông màu hồng đào trầm. Những tông màu này rất phù hợp với quý cô da vàng, khiến các cô nàng da vàng trở nên sang trọng quý phái.

phấn má cho người da vàng

Khi đánh phấn má bạn tán phấn ở đỉnh gò má tròn đều và có hướng chếch lên phía thái dương, để tạo điểm nhấn bạn có thể sử dụng phấn highlight màu vàng ấm ở dưới gò má để trung hòa màu da và tôn thêm vẻ đẹp ngọt ngào ửng hồng.

3. Phụ nữ có nước da ngăm

Đối với làn da ngăm đen bạn nên “bồ kết” với màu phấn hồng vàng( màu đào) sẽ làm sáng loại da của mình và tôn lên nét cá tính. Với màu phấn này bạn lưu ý chỉ nên đánh phớt nhẹ không nên đánh đậm như màu hồng baby. Khi đánh nhẹ trên gò má tán về phía thái dương sẽ tạo hiệu ứng bắt sáng thu hút khiến người đối diện quên đi màu da ngăm đen, thay vào đó là ánh nhìn hấp dẫn yêu chiều.

phấn má cho da ngăm

4. Da bánh mật hoặc da trầm

Làn da bánh mật, da trầm thì tone màu hồng hay cam trầm chính là loại phấn má khiến da của bạn khỏe khoắn và đầy sức sống. Đối với người có làn da này, bạn nên hạn chế chọn những màu phấn má có tone màu quá sáng sẽ khiến da trở nên xanh xao thiếu sức sống không còn vẻ khỏe khoắn. Khi đánh phấn má bạn dùng cọ lấy phấn, sau đó giũ bớt để phấn thừa rơi sau đó đánh theo hình trôn ốc trên gò má về phía chân tóc.

5. Làn da nâu

Làn da nâu là làn da được khá nhiều phụ nữ châu Âu ưa chuộng vì da nâu mang lại độ khỏe khoắn và cá tính cho chủ nhân. Nhiều chị em có làn da nâu truyền thống, có người lại do yêu thích nên đi cấy da, phơi nắng hoặc sử dụng nhuộm da. Để tôn thêm màu da nâu, bạn có thể sử dụng phấn má hồng tím của các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp để trang điểm.

phấn má cho da nâu

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Lựa chọn màu phấn má phù hợp nhất với từng loại da

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *