Lỗi trang điểm cơ bản tuyệt đối không nên vấp phải

Trang điểm là một trong những phương pháp cứu cánh cho bạn khi muốn che đi những khuyết điểm xấu xí trên da mặt. Tuy nhiên, nó cũng là con dao hai lưỡi nếu như bạn vô tình vướng phải một số lỗi trang điểm cơ bản mà không hề biết.

Tự tin trước người đối diện là một trong những lợi thế giúp bạn có thể hoàn thành mọi việc một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, hãy mang niềm tự tin đó cùng với sự chuẩn bị hoàn hảo nhất. Trong quy trình trang điểm ngay cả những người nổi tiếng cũng luôn mắc phải một số lỗi trang điểm không đáng có bạn cần biết để tránh.

Son môi dính răng

khắc phục lỗi trang điểm

Chắc có lẽ đây là lỗi trang điểm thường xuyên gặp nhất nếu như bạn để ý. Một nụ cười của bạn sẽ khiến người đối diện phải nháy mắt và chỉ ra cho bạn. Hoặc tệ hơn là họ không nói gì và để bạn tự phát hiện cho đến lúc tàn tiệc. Thật xấu hổ phải không nào?

Hãy chú ý hơn trong cách trang điểm với son môi của mình. Bí quyết để tô son môi đậm và lâu trôi mà không hề dính răng khá đơn giản. Bạn hãy tô 1 lần là thấm bằng khăn giấy sau đó tô lại lần 2. Thấm nhẹ nhàng và không tô quá sâu vào bên trong. Chú ý một chút để không bị lỗi nhé.

Phấn rỗ, bở trên da mặt

cách chống lỗi trang điểm

Bạn mong muốn có một làn da sáng mịn nhờ lớp kem và phấn trang điểm. Tuy nhiên lỗi trang điểm sẽ làm da bạn có cảm giác khó chịu và lem luốc. Lỗi này gây rất nhiều phiền toái và khó chịu cho bạn. Vậy nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục lỗi này?

Da mặt bạn quá khô hay tẩy da chết không định kỳ, chưa biết sử dụng phấn nền nào tốt sẽ làm cho da mặt bạn có tình trạng vẩy nhỏ. Đây là một nguyên nhân lớn nhất bạn cần phải thay đổi để có được làn da trang điểm đẹp nhất. Bên cạnh đó đắp mặt nạ cũng là một trong những cách tăng cường độ ẩm hiệu quả. Một lớp kem dưỡng da trước khi trang điểm sẽ giúp da mịn hơn nhé.

Phai mascara

Mồ hôi ra quá nhiều hay bị nước dính cũng làm cho mascara của bạn bị nhòe và lỗi dính cũng rất dễ xảy ra. Đây là thường xuyên xảy ra và khá khó khắc phục so với những lỗi khác. Bạn cần lựa chọn một một loại mascara lâu phai và chống thấm nước để tăng cường hiệu quả sau khi trang điểm.

cách khác phục lỗi trang điểm

Trong quá trình chuốt mi bạn nên chuốt cẩn thân cả cả hai hàng trên và dưới. Bạn chia làm 2 lần chuốt để tăng tính kết dính trên bờ mi của bạn.

Đánh phấn tạo khối sai cách

Cách đánh tạo khối đang rất thịnh hành trong quá trình trang điểm nhằm khắc phụ những đường vuôc, góc cạnh của khuôn mặt tạo khối V – line là tiêu chuẩn của các cô nàng hiện đại. Tiêu chuẩn của vẻ đẹp sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn là một chuyên gia make up. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm lỗi này cũng có thể làm cho khuôn mặt của bạn khác người, so le nhau. Thay vì tạo khối toàn bộ bạn nên chỉ tô sáng những điểm nhấn như sống mũi, ….trọng điểm thôi nhé.

Lựa chọn mỹ phẩm cao cấp để có được kết quả trang điểm tốt nhất.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Lỗi trang điểm cơ bản tuyệt đối không nên vấp phải

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *