Làn da bạn có bị ảnh hưởng bởi chu kỳ kinh nguyệt không?

Lượng hormone thường bị tăng vọt trước mỗi kỳ kinh nguyệt, kích thích cho tuyến dầu sản sinh ra nhiều dầu hơn, gây ra bít lỗ chân lông, vì thế khiến cho mụn mọc lên.

Hầu hết là làn da của các bạn gái sẽ bị xấu đi khi chu kỳ kinh nguyệt đến. Vì vậy, đã có nhiều bạn nữ phải luôn kè kè tuýp kem trị mụn bên cạnh mình để làn da được đẹp hơn. Ngoài mụn, chu kỳ này còn mang lại điều gì xấu cho làn da của bạn?

Tăng tiết dầu

Trong vòng 14 ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể của người phụ nữ thường sản sinh ra lượng estrogen thấp và có nồng độ androgen khá cao. Đây chính là thời gian cơ thể bạn sản xuất ra lượng dầu ở mức độ cao nhất, làm bít các lỗ chân lông và sẽ hình thành lên mụn. “Bạn không nên nặn mụn trứng cá, bởi nếu nặn mụn sẽ gây ra tổn thương vĩnh viễn, và để lại sẹo và tăng khả năng nhiễm khuẩn”, bác sĩ Kecia Gaithers, trưởng phòng y học về bào thai, khoa sản phụ của một Bệnh viện của trường Đại học Brookdale (New York)đã nói. Để có thể ngừa mụn, bạn nên làm sạch làn da với sữa rửa mặt mà có tính kháng viêm, có độ pH thấp. Nó sẽ làm giảm đi nồng độ vi khuẩn, giúp tăng độ ẩm của làn da bạn, và giúp duy trì được độ ẩm và trị mụn trứng cá tốt nhất.

Lỗ chân lông sẽ lớn hơn

Progesterones và testosterones thường bị tăng đột biến trong khoảng thời gian một tuần trước khi bạn có kinh nguyệt, nó có thể khiến cho lỗ chân lông của bạn bị tắc nghẽn bởi tuyến bã nhờn, làm cho lỗ chân lông của bạn trở nên to ra. “Bạn nên có thói quen sử dụng sữa rửa mặt có chứa các axit salicylics giúp cho bạn làm sạch các lỗ chân lông bị tắc “, bác sĩ về da liễu Michael Lin đã nói.

Da khô

trị mụn trứng cá 1

Trong những ngày bị đèn đỏ, lượng estogren sẽ rất thấp, bạn cần phải khử nước có trong da, Gaither đã nói vậy. Bạn hãy dưỡng ẩm thường xuyên cho làn da để duy trì được độ ẩm cho làn da.

Tăng độ nhạy cảm với ánh nắng của mặt trời

trị mụn trứng cá 3

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ông Dana Khuthailas cũng cho biết rằng hormone tăng tiết ra làm cho các lỗ chân lông của bạn bị tắc nghẽn thì cũng có thể làm cho da bạn gia tăng sự ửng đỏ và sẽ nhạy cảm hơn với ánh nắng của mặt trời. Bạn hãy tăng cường việc thoa kem chống nắng để có thể bảo vệ làn da của bạn trước những ánh nắng mặt trời trong những ngày đèn đỏ nhé.

Ngoài ra, để có thể giữ gìn cho làn da của mình khỏi ánh nắng mặt trời thì bạn nên tìm đến ARTDECO để chọn được bộ mỹ phẩm cao cấp tốt nhất cho mình bạn nhé. Bạn sẽ không thất vọng đâu nhé.

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *