Làm thế nào để biết kem dưỡng da này tốt nhất?

Câu hỏi: Xin chào chuyên mục tư vấn làm đẹp. Tôi có thắc mắc là làm thế nào để lựa chọn được một loại kem dưỡng da ban ngày tốt nhất với độ tuổi của mình ? Tôi thường chỉ dùng kem dưỡng ban đêm thôi. Xin cảm ơn. (Bình An, 28 tuổi)

Trả lời : Cảm ơn chị An đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Theo như những thông tin chị cung cấp, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin sau đây để giải đáp này của chị.

kem dưỡng da ban ngày tốt nhất

Thông thường, các chị em sẽ chăm chút đến việc sử dụng các sản phẩm kem dưỡng da ban ngày để cung cấp dưỡng chất, vitamin,… mà da cần ngay từ 25 tuổi hoặc sớm hơn tùy nhận thức về vấn đề này của từng người. Các loại sản phẩm thường xuyên được sử dụng nhất là hai loại kem dưỡng ban ngày và ban đêm. Trong đó, kem ban ngày hỗ trợ gia cố lớp màng chắn tự nhiên trên da, kết hợp các tinh chất, chỉ số SPF chống nắng,… Còn kem ban đêm bổ sung dưỡng chất giúp da khỏe mạnh hơn khi hấp thụ chúng. Có nhiều chị em khác cũng giống như chị, chỉ dùng một trong hai loại kem trên bởi cảm thấy không cần thiết khi đã sử dụng kem chống nắng và các loại kem lót, kem nền,… khi trang điểm vào ban ngày nên kem dưỡng da ban ngày chỉ làm mặt thêm nặng nề bởi nhiều sản phẩm hóa học.

kem dưỡng da ban ngày tốt nhất

Nhưng thực chất các chị nên tiết kiệm sản phẩm kem chống nắng ở vùng da mặt, thay vào đó sử dụng nhiều sản phẩm kem dưỡng da ban ngày sẽ tốt hơn. Bởi hiện nay các sản phẩm kem chống nắng thường được mục tiêu dành cho cơ thể chứ không phải da mặt, nên nồng độ các chất tạo thành sản phẩm sẽ là quá mạnh với da mặt. Kem dưỡng da ban ngày tốt nhất sẽ tích hợp khả năng bảo vệ da giống như kem chống nắng như thích hợp với da mặt hơn nhiều.

Hiện nay chị đã 28 tuổi nên có thể suy nghĩ đến việc sử dụng các sản phẩm cho độ tuổi 30 nếu chị thấy da đã có nhiều dấu hiệu cần đến sản phẩm có nồng độ các hoạt chất như retinol (vitamin A), axit amin, ceramides (lipid tế bào da), chất chống oxy hóa,… Bên cạnh đó, nếu chị đang sử dụng kem dưỡng da ban đêm phù hợp thì có thể chọn kem dưỡng da ban ngày cùng dòng với sản phẩm ban đêm để tránh việc bị dị ứng, kích ứng không đáng có. Lưu ý rằng chị không được sử dụng kem dưỡng ban đêm như kem ban ngày bởi nó không có chứa chất ức chế các tia tử ngoại từ mặt trời, sẽ khiến da gần như hứng trọn những tia độc hại này, bị thiêu đốt xuất hiện những dấu hiệu như nám da, cháy sạm da, hoặc ung thư da vô cùng nguy hiểm.

kem dưỡng da ban ngày tốt nhất

Nếu chị muốn sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp khác dòng sản phẩm chị đang sử dụng thì cũng cần lưu ý những điều như lựa chọn đúng sản phẩm, phù hợp với tuổi tác và loại da giống hệt như khi chị lựa chọn kem dưỡng da ban đêm. Liều lượng sử dụng và tần suất sử dụng, cho da được nghỉ ngơi,… đều giống như kem dưỡng đêm, chắc chị đã nắm rõ ?

Cuối cùng, để kem ban ngày hiệu quả, chị cũng nên sử dụng kem trước khi ra khỏi nhà tối thiểu 20 phút để nó có đủ thời gian thấm vào da và phát tín hiệu gia cố tấm màng chắn da hiệu quả.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Làm thế nào để biết kem dưỡng da này tốt nhất?

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *