Làm đẹp làn da khô đúng cách nhất

Da khô nên dùng sữa rửa mặt nào khi nó thiếu độ ẩm và sớm xuất hiện biểu hiện lão hóa, da khô khiến nhiều người vất vả trong chăm sóc và làm sạch da mình.

Đại diện cho đặc điểm thiếu độ ẩm và sớm xuất hiện những biểu hiện lão hóa, da khô khiến nhiều người vất vả trong việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc và làm sạch da như da khô nên dùng sữa rửa mặt nào, kem dưỡng cần chứa những thành phần ra sao?… Để làm đẹp làn da này, bạn sẽ cần lưu ý đến một số điều như dưới đây.

da-kho-nen-dung-sua-rua-mat-gi

Với độ ẩm thấp, thậm chí là không có độ ẩm khiến bề mặt da giống như một sa mạc khô cằn, khiến quá trình lão hóa da xuất hiện sớm và phát triển nhanh hơn. Vậy nên các chuyên gia thường xuyên nhấn mạnh vào việc bổ sung độ ẩm cho làn da này là điều quan trọng nhất. Việc bổ sung độ ẩm vào bề mặt da còn liên quan đến cả cơ địa con người và cách chăm sóc da trên bề mặt như thế nào. Về phần nội tại con người, bạn cần gia tăng các sản phẩm làm mát như hoa quả, nước khoáng, hạn chế các loại đồ ăn thức uống khiến đốt cháy nguồn nước trong cơ thể, khiến hệ bài tiết không điều chuyển được nước lên da. Bên cạnh đó, trong khi sinh hoạt hàng ngày, bạn cũng cần tránh việc làm sạch da bằng các sản phẩm sữa rửa mặt cùng nước nóng hoặc tắm quá lâu trong môi trường nóng ẩm, xông hơi lâu,… Đây đều là những việc khiến độ ẩm trên da bốc hơi mất. Cuối cùng, với các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp, bạn cũng cần có những cẩn trọng để lựa chọn các loại sản phẩm thích hợp.

Trong danh sách các sản phẩm bảo dưỡng và làm sạch làn da, bạn hãy lựa chọn các sản phẩm có thành phần tự nhiên, chứa độ kiềm thấp, độ béo và chất dưỡng ẩm, làm mềm da lớn.

Da khô nên dùng sữa rửa mặt nào chứa độ kiềm thấp để hạn chế tình trạng tẩy sạch khiến bề mặt càng trở nên căng cứng và nứt nẻ. Bên cạnh đó, sản phẩm có dạng sữa, kem mềm mại, chứa nhiều glycerin và thành phần tự nhiên sẽ vô cùng thích hợp. Sau khi rửa mặt, bạn có thể sử dụng nước hoa hồng để cân bằng lại độ pH trên da hữu hiệu hơn. Lưu ý, bạn không được mạnh tay kì cọ hoặc chà xát trên da khi rửa mặt nhé.
Đối với sữa tắm, bạn nên lựa chọn loại có độ pH 5.5, hàm lượng kem 25% sẽ làm sạch làn da vừa đủ, lại cung cấp thêm những dưỡng chất, gia tăng độ ẩm cho da thích hợp.

da-kho-nen-dung-sua-rua-mat-nao-02

Các sản phẩm kem dưỡng da ban đêm nên có những thành phần chứa chất béo, chất dưỡng ẩm, chất làm mềm da. Các loại bơ hạt mỡ, dầu hạnh nhân,… là những thành phần phù hợp nhất với da khô giúp tăng cường và đảm bảo da được hấp thụ những dưỡng chất tốt nhất vào ban đêm. Vào ban ngày phải đối mặt với ánh nắng mặt trời và các loại bụi bẩn trong không khí, bạn nên lưu ý sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài trời tối thiểu 20 phút, với độ SPF từ 30 trở lên vào mùa hè và từ 15 trở lên vào mùa đông.

da-kho-nen-dung-sua-rua-mat-nao-03

Đối với sản phẩm mỹ phẩm cao cấp làm đẹp, bạn cần chú trọng nhiều đến các sản phẩm như kem lót có chứa nhiều dưỡng chất làm ẩm, kết hợp cùng kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da ban ngày để cách ly bề mặt da khỏi sự tác động trực tiếp của mỹ phẩm là điều tốt nhất có thể làm cho da khi bắt buộc phải trang điểm. Ở những vị trí da dễ nhìn thấy biểu hiện của sự thiếu nước như cánh mũi, khóe miệng, bạn nên đầu tư thêm thời gian vào chúng trước khi ra khỏi nhà.

Trên đây là những nguyên tắc giúp bạn làm đẹp kể cả khi sở hữu làn da khô vào các mùa trong năm hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *