Kinh nghiệm nhận dạng loại sữa rửa mặt tốt nhất

Việc lựa chọn được một sản phẩm trong những loại sữa rửa mặt tốt nhất trên thị trường không hề đơn giản bởi yếu tố như thành phần, thương hiệu hoặc giá cả.

Sữa rửa mặt từ trà trắng

Bạn biết đấy, việc lựa chọn được một sản phẩm trong những loại sữa rửa mặt tốt nhất có mặt trên thị trường hiện nay không hề đơn giản bởi những yếu tố như thành phần, thương hiệu hoặc giá cả. Song, sản phẩm được cho là tốt nhất lại phụ thuộc vào cảm quan riêng của từng người bởi độ tương thích và phát huy tác dụng tới đâu. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn nhận dạng sản phẩm phù hợp nhất với mình.

nhung-loai-sua-rua-mat-tot-nhat

Sữa rửa mặt được hiểu như một danh từ định nghĩa thay cho sản phẩm làm sạch bề mặt da với kết cấu thành phần làm sạch như nước, dầu, axit,… Hiện nay trên thị trường có một số dạng sữa rửa mặt phù hợp với nhiều loại da:

  • Foam Cleanser – dạng bọt.
  • Liquid Cleanser – dạng nước.
  • Cleansing oil – dạng dầu
  • Cream cleanser – dạng kem
  • Gel cleanser – dạng gel

Trong số những định dạng trên, gel cleanser (gel) thường được khuyến cáo sử dụng cho da nhạy cảm, cream cleanser (kem) được dùng cho da khô, tất cả dạng còn lại có thể sử dụng cho da hỗn hợp, da thường và da dầu. Tuy nhiên sả phẩm dạng dầu ít được người sở hữu làn da dầu sử dụng đến hơn cả.

nhung-loai-sua-rua-mat-tot-nhat-01

Để có được khả năng làm sạch nên các loại sữa rửa mặt đều chứa trong mình ít nhiều các chất acid, kiềm,… giúp làm sạch sâu các chất bẩn có trên lỗ chân lông dưới nhiều định dạng. Nhưng nếu có quá nhiều thành phần tẩy này lại là điều không tốt đối với bất kỳ làn da nào, về tính lâu dài. Vậy nên chúng ta sẽ nhận diện những loại sữa rửa mặt tốt nhất thông qua những tiêu chí sau:

Mùi hương: Nếu mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu thì bạn có thể yên tâm đó là những sản phẩm chứa ít các sản phẩm hương nhân tạo của hóa học. Điều này sẽ được ghi nhận trên bao bì sản phẩm, bạn hãy chịu khó nghiên cứu đến khoản mục này với định hướng lựa chọn các sản phẩm có chiết xuất từ tự nhiên.

Kích ứng: Nếu da bị căng cứng, sờ thấy kin kít, sau đó khoảng 5-10 phút xuất hiện những dấu hiệu dị ứng thì đó là sản phẩm không phù hợp với bạn. Bạn nên lựa chọn sản phẩm mà sau khi sử dụng, với đầu ngón tay của mình, bạn dễ dàng lướt nhẹ trên bề mặt da, không để lại cảm giác quá khô hoặc quá ướt.

Tẩy da chết: Công đoạn này là việc được các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên làm tối đa 2 lần/tuần do độ tẩy các tế bào mạnh mẽ hơn, sử dụng quá nhiều sẽ khiến lớp màng chắn trên da cũng bị tẩy đi, ảnh hưởng cực kỳ không tốt tới làn da. Tuy nhiên hiện nay có nhiều thương hiệu kết hợp công năng tẩy da chết vào sản phẩm sữa rửa mặt để tiết kiệm thời gian sử dụng cho người tiêu dùng. Bạn hãy lưu ý khi lựa chọn những sản phẩm như vậy để tránh đi những tác động tiêu cực không cần thiết tới da nhé.

nhung-loai-sua-rua-mat-tot-nhat-02

Kết quả lâu dài: Trong quá trình sử dụng, sữa rửa mặt không thể nào tránh khỏi việc tiếp xúc với không khí và các thành phần vi khuẩn trong không khí làm giảm tác dụng của mình. Nhưng nếu tác dụng của sản phẩm giảm đi quá nhanh, thường chỉ có tác dụng trong một vài lần sử dụng đầu, không giữ được trong tối thiểu 30 ngày hoặc xảy ra những kích ứng, thì bạn nên thay đổi dòng sản phẩm này.

Trên đây là những kinh nghiệm trong việc lựa chọn các sản phẩm làm sạch. Dù muốn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất ngay không hề đơn giản, buộc bạn phải tiêu tốn thời gian và tiền bạc nhưng để đạt được mục đích cao nhất, bạn cũng hãy kiên trì thử nghiệm và sử dụng những sản phẩm thuộc mỹ phẩm cao cấp.

Chúc bạn thành công!

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *