“Kho tàng” làm đẹp cho cô nàng có làn da hỗn hợp

Bạn sở hữu làn da hỗn hợp, nó là một làn da đặc biệt và với những đặc điểm này, bạn phải chăm sóc như thế nào? Làn da này khá phổ biến với khí hậu nhiệt đới ở nước ta, và cách chăm sóc cũng khá đơn giản với bạn.

Sữa rửa mặt từ trà trắng

Bật mí nhé:

Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân khiến làn da bạn có những đặc tính này, đơn giản như việc chăm sóc làn da như sữa rửa mặt, kem chống nắng không đúng cách cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Thời tiết: thời tiết là một trong những nguyên nhân hàng đầu trong việc ảnh hưởng đến làn da của bạn. Khi trời lạnh, da của bạn sẽ mất đi độ ẩm và trở nên khô ráp. Khi rời nóng ẩm, da của bạn sẽ tiết ra một lượng dầu khá lớn.

Chất béo: Những protein trong chất béo sẽ làm ảnh hưởng đến sự mềm mại của làn da, khi chất béo phân bố không đồng đều, dẫn đến một số khu vực làn da của bạn sẽ cảm thấy mềm mại, nhiều dầu, một số vùng sẽ bị khô.

Sữa rửa mặt dành cho da hỗn hợp

Nội tiết: nội tiết trên cơ thể cũng ảnh hưởng nhiều đến làn da, khi bạn ở độ tuổi thanh thiếu niên và trung tuổi, lượng dầu tiết ra khá nhiều. Và khi bạn ở độ tuổi đã lớn, lượng dầu sẽ giảm đi đáng kể.

Chế độ chăm sóc làn da: nếu bạn chăm sóc da và sử dụng mỹ phẩm không phù hợp với làn da, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái của da, ẩm hay dầu, khô…

Đặc tính của da hỗn hợp

Da của bạn sẽ là sự kết hợp của da khô và da dầu, lượng dầu trên khuôn mặt của bạn phân bố không đồng đều, nó thường tập trung ở vùng chữ T. Vì vậy, khu vực này sẽ có khả năng gây mụn rất cao, lỗ chân lông to hơn, dễ bị tổn thương và sớm bị lão hóa hơn các vùng da khác.

Sữa rửa mặt dành cho da hỗn hợp

Cách chăm sóc

Sử dụng sữa rửa mặt dành cho da hỗn hợp là một điều cần thiết cho làn da của bạn, Hãy lựa chọn sản phẩm sữa rửa mặt thích hợp, hoặc bạn cũng có thể sử dụng hai loại sữa rửa mặt dành cho da nhờn và da khô để rửa luân phiên nhau mỗi buổi sáng và tối. Bạn nên lưu ý khi rửa mặt, không nên rửa mặt quá nhiều lần trong một ngày, bạn chỉ nên dừng lại ở con số 2 lần/ngày thôi nhé.

Tẩy tế bào chết cho phần da dầu, bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa axit alpha hydroxyl hoặc retinols một lần một ngày, và tốt nhất là buổi tối.

Dưỡng ẩm cho da: bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm hai lần trong một ngày để cung cấp các dưỡng chất cho làn da. Bạn chọn kem dưỡng ẩm không chứa dầu, và nên thoa kem nhiều kem hơn vào vùng da bị khô, còn khu vực chữ T nếu chứa quá nhiều dầu, và bạn có thể sử dụng chất làm se da để hạn chế dầu.

Sữa rửa mặt dành cho da hỗn hợp

Bạn nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng. Hãy chọn kem chống nắng hàng ngày và có chỉ số SPF 15.

Khi sở hữu làn da này, các nàng cũng nên lưu ý:

Không trang điểm quá nhiều

Nên sử dụng nước hoa hồng và giấy thấm nhờn, mặt nạ để hạn chế nhờn. Tuy nhiên, hãy lựa chọn các sản phẩm của hãng mỹ phẩm cao cấp để đạt được sự an toàn và chất lượng cho làn da.

Công thức chung cho việc chăm sóc làn da hỗn hợp là: Vùng chữ T rửa mặt và chăm sóc ngày 2 lần, những vùng da khác ngày 1 lần nhé.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *