Khám phá những điều cấm khi bạn tắm vào mùa đông

Mùa đông rất lạnh giá, chỉ bởi vậy tắm có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Bởi vậy, vào mùa đông khi tắm, bạn nên kiêng kị một số điều để bảo vệ sức khỏe cũng như làn da của mình.

Nếu bạn bảo vệ sức khỏe của mình và mong muốn có được làn da mịn màng, tươi tắn trong mùa đông khi không phải sử dụng sữa tắm trắng loại nào tốt, đắt tiền thì hãy tuyệt đối không nên làm những điều dưới đây:

Tắm khi cơ thể mệt mỏi

Sữa tắm trắng loại nào tốt 2

Khi cơ thể của bạn mệt mỏi, bạn không nên tắm. Vào mùa hè có thể tắm sẽ giúp bạn có được những giây phút thoải máu và sảng khoái, tuy nhiên với mùa đông thì không, đặc biệt là lúc bạn mệt mỏi. Khi cơ thể bị mệt, khả năng tuần hoàn và lưu thông khí huyết sẽ giảm mạnh, nếu bạn tắm vào lúc này thì có thể khiến cơ thể mệt mỏi hơn, rất dễ bị cảm lạnh và thậm chí có thể gây đến tử vong.

Vì vậy, khi đi làm về mệt mỏi, bạn có thể nghỉ ngơi lấy lại sức trước khi tắm.

Tắm nước quá nóng

Bởi bạn quá sợ lạnh nên bạn thường tắm nước nóng để bảo vệ cơ thể của mình, tuy nhiên nếu tắm nước nóng sẽ gay ra rất nhiều những điều bất lợi cho làn da của bạn. Khi bạn tắm nước quá nóng, nhiệt độ cơ thể và nhiệt độ không khó chênh lệch rất lớn, nó có thẻ khiến bạn cảm thấy lạnh hơn nhiều hơn, Hơn nữa nó sẽ gây sức ép rất lớn cho tim và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với làn da đẹp, khi bạn tắm nước quá nóng, cho dù sữa tắm của bạn có chứa nhiều độ ẩm da của bạn cũng sẽ bị khô, kích ứng, gây nở lỗ chân lông và xuất hiện những vết mốc, nứt nẻ vào mùa đông.

Sữa tắm trắng loại nào tốt 2

Tắm đêm

Khi bạn tắm đêm, bạn nghĩ bạn sẽ ngủ được ngon hơn, tuy nhiên điều này không đúng vào muù đông. Vào mùa đông, thời tiết bạn đêm thường bị hạ thấp nhiệt độ khiến các mạch máu co lại , ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Nếu bạn tắm vào lúc này, cơ thể của bạn sẽ bị cảm lạnh và có thể dẫn đến tử vong.

Vậy nên nhưng người già, mới bị ốm dậy hay uống rượu đặc biệt không nên tắm vào thời điểm này. Và tốt nhất, vào mùa đông, bạn không nên tắm đêm.

Tắm quá lâu

Khi bạn rắm quá lâu sẽ khiến da của bạn bị mất nước và càng trở nên khô áp hơn. Ngoài ra nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bởi vậy mà tốt hơn hết bạn không nên tắm quá lâu, thời gian thích hợp cho bạn tắm là từ 10 đến 15 phút.

Ngày nào cũng tắm

Mùa đông khiến d trở nên khô ráp và khó chịu hơn. Khi bạn tắm rửa thường xuyên sẽ làm mất đi những lớp dầu cùng các vi khuẩn kí sinh bảo vệ trên da làm da bị tổn thương, không còn mềm mại và căng mịn nữa. Nó sẽ trở nên khô ráp và khó chịu, hơn nữa tắm thường xuyên vào mùa đông khiến cơ thể của bạn rất dễ bị nhiễm lạnh….

Tự làm sữa tắm 5

Bởi vậy vào mùa đông, bạn nên  trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi tắm bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến làn da. Khi tắm bạn nên cũng nên lựa chọn sữa tắm của hãng mỹ phẩm cao cấp có chứa nhiều chất ẩm để sử dụng.

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *