Khám phá cách trang điểm cho đôi mắt nhỏ

Những bí quyết trang điểm để đôi mắt trở nên to tự nhiên đang được các nàng truyền tai nhau. Để có đôi mắt tròn long lanh, xinh xắn là điều không hề khó. Dưới đây là một số mẹo trong những cách trang điểm cho đôi mắt nhỏ được đẹp tự nhiên và to tròn hơn.

Kẻ viền mắt

Với đường viền kẻ mi mắt trên và dưới, đôi mắt của bạn sẽ được “hô biến” thành to tròn long lanh và thật quyến rũ. Đường kẻ viền mắt tinh tế là phần quyết định để tạo cho bạn một đôi mắt “hút hồn”. Với viền mi trên, bắt đầu đường kẻ từ giữa mắt ra đến đuôi, sau đó vẽ thật nhẹ và mảnh ở phần đầu mắt, nối với đường kẻ ban đầu. Mẹo nhỏ để đường kẻ thêm nét là bạn nhấn mạnh ở phần đuôi mắt. Với đường mi dưới, bạn cũng chọn tông màu tương tự như với mi trên, cần đảm bảo rằng đường viền kéo đủ dài để nối với đường viền mi trên để tạo hiệu ứng mắt to hơn. Cuối cùng dùng tăm bông sửa lại những phần viền mắt chưa đều.

cách trang điểm cho đôi mắt nhỏ

Uốn cong lông mi

Sử dụng kẹp mi để uốn cong lông mi là việc dễ nhất để cách trang điểm cho đôi mắt nhỏ. Bạn nên kẹp lông mi từ hai đến ba lần để đạt được độ cong thích hợp, bên cạnh đó kết hợp với mascara từ dòng mỹ phẩm cao cấp để bảo vệ mi, giữ độ cong và tạo chiều sâu cho đôi mắt.

cách trang điểm mắt nhỏ

Không thể quên mascara

Mi càng dài và dày thì mắt càng to tròn. Mascara là công cụ hỗ trợ làm dày và dài mi hiệu quả nhất. Bạn dùng mascara chuốt từ chân mi rồi vuốt nhẹ cho đến phần cuối đuôi mi sao cho lượng mascara giảm dần. Phần chân mi cần tô đậm hơn để tạo cảm giác mi dày và dài. Nên nhớ, không được dùng mascara cho phần đuôi của mi vì như vậy mắt bạn trông sẽ cồng kềnh và nhỏ hơn.

cách trang điểm mắt nhỏ trở nên đẹp

Lông mày

Sử dụng phấn nâu trên lông mày, tô đậm hơn bình thường một chút sẽ tạo nên hiệu ứng mắt to đáng ngạc nhiên. Nếu có sợi lông nào hơi lệch, bạn có thể tỉa bớt, với những vùng lông mày nhạt, hãy dùng bút chì kẻ lại cho chuẩn. Đây là cách trang điểm cho đôi mắt nhỏ mà ít bạn gái biết đến.

cách trang điểm cho đôi mắt nhỏ đẹp

Sử dụng màu phấn mắt phù hợp

Những màu nhũ có pha màu hài hoà và tạo đường định dạng rõ nét sẽ giúp đôi mắt nhỏ được rõ nét và rõ mí mắt hơn. Bạn nên đánh phấn nhạt dần từ mi mắt đến lông mày. Hãy sử dụng màu nhũ tối thẫm ở vùng gần với đường mí mắt nhất, thêm màu trung tính tô nhẹ chỗ bầu mắt và màu sáng bóng ở gần xương lông mày để đôi mắt trông to hơn.

Phấn màu sáng

Trang điểm phấn mắt sáng hơn sẽ thu hút sự tập trung của người đối diện, hơn thế nữa còn có tác dụng làm mắt to lên. Bí quyết ở đây là đánh mắt sáng ở vùng giữa và nhạt dần về phía đuôi mắt. Phấn màu ngọc trai chính là chìa khóa cho mắt bạn trở nên to và long lanh hơn.

trang điểm cho đôi mắt nhỏ

Hiệu ứng khói

Để góp phần khiến cho đôi mắt trở nên đẹp và tươi tắn hơn, bạn có thể sử dụng cách tạo hiệu ứng khói ở phía cuối mắt. Sử dụng phấn sáp, bút eyeliner với tone sáng hơn màu phấn mắt để viền phía cuối đuôi mắt. Dùng đầu ngón tay tán bớt phần sáp để tạo hiệu ứng khói khiến mắt dài hơn và rõ ràng hơn.

Để sở hữu trọn bộ mỹ phẩm cho cách trang điểm cho đôi mắt nhỏ bạn có thể lựa chọn sản phẩm của ARTDECO một thương hiệu uy tín và chất lượng gồm nhiều bộ sản phẩm phong phú.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt công sở

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *