Kem chống nắng sử dụng “dễ mà không hề dễ”

Kem chống nắng là một trong những mỹ phẩm được sử dụng rất thường ngày và phổ biến bởi sự cần thiết và hiệu quả của nó.

Tuy nhiên, cách sử dụng đúng cách thì không phải ai cũng biết và sử dụng kem chống nắng hiệu quả cũng không thực sự đơn giản nếu bạn không tìm hiểu khi sử dụng sản phẩm.

Lựa chọn chỉ số SPF và PA

Kem chống nắng hiệu quả nào tốt nhất 1

Chỉ số SPF ( Sun Protection Factor) chỉ định khả năng chất chống nắng giúp trì hoán sự phát sinh cháy da khi tếp xúc ánh nắng mặt trời. Chỉ số thể hiện thời gian da được bảo vệ. Tuy nhiên, nhiều người thường suy nghĩ, chỉ số chống nắng cao hiệu quả chống nắng sẽ càng cao. Thực chất không phải như thế, bởi không có loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ làn da bạn khỏi 100% ánh nắng mặt trời, và kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 có lọc bỏ 95% tia cực tím cửa ánh nắng mặt trời. Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao sẽ gây tổn thương cho da bạn. Hãy sử dụng chỉ số kem chống nắng từ 20 đến 30 cho hàng ngày, và chỉ số SPF cao hơn 30 khi bạn đi tắm biển.

Chỉ số PA ( Protection Faction of UVA) là chỉ số của khả nắng bảo vệ da khỏi tia UVA. Và trên thực tế, hầu hết các kem chống nắng đều có khả năng lạo bỏ tia UVB, tuy nhiên tia UVA thì ngược lại. Vì vậy, khi lựa chọn kem chống nắng, để bảo vệ làn da tốt nhất., bạn nên chọn kem chống nắng có chứa cả 2 chỉ số SPF và PA.

Kem chống nắng hiệu quả nào tốt nhất 9

PA+ : có khả năng chống tia UVA mức độ 40% đến 50%.

PA++: rất hiệu quả chống tia UVA từ 60% đến 70%

PA+++: hiệu quả ở mức cao nhất với khả năng chống tia UVA khoảng 90% đến 98%.

Vì thế khi bạn mua kem chống nắng, nên chọn sản phẩm có nhãn “SPF quang phổ rộng” để có thể chống cả tia UVA và tia UVB.

Thời gian sử dụng

Kem chống nắng hiệu quả cho bạn nhất, khi bạn thoa trước 30 phút trước khi ra ngoài. Nếu thoa kem xong rồi ra ngoài nắng luôn, lúc này kem chống nắng chưa kịp thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng, bạn nhớ nhé.

Trong trường hợp bạn tắm biển hay tiếp xúc da trực tiếp với ánh nắng mặt trời, bạn hãy thoa kem thường xuyên sau 2 giờ nhé. Vì kem chống nắng sẽ phát huy công dụng cao nhất trong khoảng thời gian này.

Lựa chọn kem chống nắng

Bạn nên chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da nhé. Với da nhờn, da khô hay da nhờn..cần phải sử dụng các loại kem đặc trị cho từng loại da mới cho hiệu quả.

Bạn nên sử dụng kem chống nắng riêng biệt cho da mặt riêng và toàn thân riêng để đạt được hiệu quả chống nắng cao nhất. Bởi da mặt bạn cần được chăm sóc kĩ lưỡng và cẩn thận hơn các vùng da khác trên cơ thể.

Khi chọn mua kem chống nắng, với da nhạy cảm, bạn nên thoa thử ra cổ tay đẻ xem có bị dị ứng không. Và tốt nhất, bạn nên sử dụng kem chống nắng có nguồn gốc  và thương hiệu của các hãng mỹ phẩm cao cấp. Vì như vậy làn da của bạn sẽ được bảo vệ an toàn và chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn.

Kem chống nắng hiệu quả nào tốt nhất 7

Ngoài ra, bạn hãy uống thật nhiều nước và ăn nhiều ra quả để da luôn đẹp và căng tràn sức sống nhé.

Chúc bạn luôn vui vẻ !

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *