Kem chống nắng nào tốt nhất cho da?

Kem chống nắng được biết đến với công dụng chống lại các tia cực tím gây ra bệnh ung thư da, lão hóa da, nám, khô da…Nhưng để có thể có được những công dụng đó, bạn cần phải chọn được cho mình những loại kem chống nắng tốt nhất, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí với bạn điều này.

Nếu nói vui, chọn kem chống nắng tốt không khó như chọn chồng, không dễ như mua một mớ rau mà nó như là việc bạn chọn cho mình một bộ cánh lộng lấy, bạn phải quan tâm từ size, kiểu dáng, chất  liệu, xu hướng,…chưa hết bạn cần phải xem nó có phù hợp với vóc dáng của bạn không nữa. Tương tự như vậy, bên cạnh nhãn hiệu, chất liệu, dung tích thì khi chọn kem chống nắng, bạn cần phải quan tâm tới việc nó có phù hợp với làn da của mình hay không.

Chúng tôi sẽ đánh giá sản phẩm ở 2 tiêu chí cơ bản đó là: phù hợp với da và phù hợp với mục đích.

  • Phù hợp với da

Đầu tiên bạn nên chọn một loại kem chống nắng phù hợp với làn da của mình, có như vậy bạn mới đạt được mục đích chống nắng và bảo vệ làn da khỏi ánh nắng và những nguy cơ khác.

Kem chống nắng nào tốt nhất cho da

Kem chống nắng cho da nhờn: Những loại mỹ phẩm cho da nhờn thường được chọn không chứa dầu (free oil), kem chống nắng cũng vậy. Khi sử dụng kem chống nắng bạn thường bôi một lớp kem dày hơn các loại mỹ phẩm khác nên bạn cũng cần chú ý chọn những sản phẩm có khả năng thấm hút nhanh giúp bề mặt da khô thoáng.

Kem chống nắng cho da khô: Đối với những bạn có làn da khô, chọn cho mình những loại kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm cao là việc làm cần thiết. Sau khi rửa sạch lớp kem chống nắng bạn cũng nên bôi kem dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm cần thiết giúp da phục hồi và tái tạo lại.

Kem chống nắng cho da nhạy cảm: Bạn nên tìm hiểu qua một số thành phần quan trọng trong mỹ phẩm. Nếu bạn thuộc tip da nhạy cảm, bạn nên nói “không” với các loại kem chống nắng hóa học. Thực tế thì, không ít các hãng mỹ phẩm cao cấp đến bình dân đều rất nhạy bén trong việc tạo ra những sản phẩm dành riêng cho từng loại da, và bạn cũng không quá khó khăn để chọn cho mình một loại kem chống nắng không chứa các thành phần gây kích ứng da.

Kem chống nắng nào tốt nhất cho da1

Kem chống nắng cho da mụn: Chọn kem chống nắng cho da mụn thường khá khó khăn, tốt nhất bạn nên chọn những loại kem chống nắng dành cho em bé, vì thành phần kem chống nắng cho trẻ em thường ít hóa chất độc hại và dịu nhe hơn rất nhiều so với người lớn.

  • Phù hợp với mục đích

Chọn được loại kem đúng với mục đích sử dụng cũng giúp bạn bảo vệ làn da của mình.

Kem chống nắng khi đi bơi: Khi tiếp xúc với nước bạn cần chọn cho mình những sản phẩm kem chống nắng dưới nước vì những loại kem chống nắng thông thường rất dễ bị rửa trôi và giảm đi một nửa tác dụng. Tuy vậy bạn cũng cần lưu ý, kem chống nắng dưới nước cũng chỉ có hiệu quả trong khoảng 1 giờ, nếu sau đó bạn vẫn muốn tiếp tục xuống nước hãy dành một chút thời gian để bôi thêm một lớp kem chống nắng khác.

Kem chống nắng nào tốt nhất cho da2

Kem chống nắng khi trang điểm: Trước khi trang điểm bạn nên bôi kem chống nắng để bảo vệ da, kem chống nắng mà bạn nên chọn là những loại không chứa nhiều dầu, mang lại cảm giác thông thoáng trên bề mặt da, có như vậy bạn mới có thể dễ dàng thực hiện các bước trang điểm sau.

Đối với việc sử dụng kem chống nắng trang điểm thông thường, bạn cũng chỉ có thể duy trì được tác dụng của nó trong vòng 2 giờ. Nếu bạn phải ở ngoài trời quá khoảng thời gian cho phép, bạn cần phải bổ sung một lượng kem chống nắng khác để bảo vệ da. Trong trường hợp này, bạn không thể tẩy trang để trang điểm lại cũng không thể bôi kem chống nắng lên lớp trang điểm. Vậy thì bạn nên lựa chọn cho mình một loại phấn phủ có chứa thành phần SPF 20 trở lên, lúc đó bạn có thể dặm lại phấn và yên tâm với làn da đã được bảo vệ.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *