Kẻ mắt bằng chì đẹp như Vương Chiêu Quân

Đời nhà Hán có nàng Vương Chiêu Quân xinh đẹp đến mức được mệnh danh là “trầm ngư lạc nhạn”. Đặc biệt nàng có đôi mắt long lanh, khiến nhà vua cũng phải tiếc nuối khi tiễn nàng trước khi “cống” sang nhà Hồ.

Từ xưa đến nay, vẻ đẹp của đôi mắt luôn được đề cao, nhất là trong thơ văn. Có câu nói: “Chí lớn trong thiên hạ không đựng đầy đôi mắt của giai nhân”. Điều này đã chứng minh được sự “thần diệu” của đôi mắt. Ngày nay, trong các bước trang điểm thì trang điểm mắt chính là bước quan trọng và cầu kì nhất. Dù cho bạn có trang điểm đậm hay nhẹ, dù có theo phong cách nào thì đôi mắt cũng luôn phải nổi bật bằng những đường kẻ sắc nét. Chỉ với vài nét chấm phá bằng chì kẻ mắt, bạn cũng đã thay đổi diện mạo của cả khuôn mặt. Hãy cùng thử một vài phương pháp kẻ mắt khác nhau để trải nghiệm sự thay đổi diệu kì của đôi mắt bạn nhé!

ke-mat-bang-chi-dep-nhu-vuong-chieu-quan

Vẽ mắt mèo với chì kẻ mắt nước. Kiểu mắt này bạn nên áp dụng khi tham dự các buổi tiệc, nhất là vào buổi tối. Vì nó sẽ giúp biến bạn thành một nàng miêu nữ quyến rũ và bí ẩn. Cách vẽ kiểu mắt này như sau: Bạn kẻ một đường viền mắt bắt đầu từ đầu đến đuôi mắt. Sau đó kẻ thêm một đường xéo từ giữa dần dần hất lên. Sau đó nối phần khóe mắt với đường xéo vừa tạo. Việc cuối cùng là tô màu cho đều khối mắt mà bạn vừa thao tác. Nhớ kẻ cả đường viền mi mắt dưới nối vào đường viền mi mắt trên bạn nhé! Kiểu mắt này chỉ nên áp dụng cho những cô nàng mắt 2 mí to tròn. Với cô nàng mắt một mí thì sẽ phản tác dụng khiến mắt trông càng nhỏ hơn.

Hóa thân thành cô nàng mơ mộng, dịu dàng với cách kẻ mắt bằng chì. Bạn có thể sử dụng chì màu nâu nhạt hoặc nâu đậm. Với kiểu này bạn chỉ cần kẻ một đường viền mi trên đậm. Nhấn ở đuôi mắt, sau đó kẻ phấn mắt màu trắng ở mi dưới để xua tan vẻ mệt nhọc, thiếu sức sống do quầng thâm và bọng mỡ gây ra. Đây chính là cứu cánh của những cô nàng mắt một mí đấy nhé!

Kẻ mắt theo phong cách nổi loạn. Trông nàng sẽ thật “ngầu” với kiểu mắt này đấy nhé! Với cách kẻ mắt này bạn cũng thực hiện bước đầu như bình thường. Đó là kẻ đường viền mi trên đậm và xéo lên. Sau đó kẻ thêm một đường viền mi dưới. Từ khóe mắt kẻ thêm một đường song song với đường xéo lên vừa tạo.

Tiếp theo là kiểu mắt Dracula. Bạn có thể áp dụng trong các bữa tiệc hóa trang. Ban đầu trông sẽ hơi dữ nhưng cũng độ cá tính thì cực chất nhé! Khi vẽ mắt bạn nên sử dụng chì kẻ mắt ở dạng kem, dạng nước thì thao tác sẽ dễ dàng hơn. Việc tẩy trang cũng không làm bạn đau hay gây tổn thương vùng mắt.

ke-mat-bang-chi-dep-nhu-vuong-chieu-quan-1

Chính vì việc trang điểm mắt quan trọng nên việc lựa chọn mỹ phẩm trang điểm cho mắt cũng quan trọng không kém. Ngoài ra, bạn cũng nên sắm cho mình sản phẩm tẩy trang chuyên dụng để bảo vệ đôi mắt luôn sáng khỏe.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Kẻ mắt bằng chì đẹp như Vương Chiêu Quân

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *