Hướng dẫn tẩy trang mascara đúng cách

Có thể gọi tẩy trang là bước cuối cùng của công đoạn trang điểm. Tẩy trang mascara không đúng cách có thể làm hại đến đôi mắt. Đừng làm đôi mắt bị tổn thương sau khi nó làm đẹp cho gương mặt bạn trong cả buổi tiệc sang trọng nhé.

Chị em rất thích trang điểm mắt bởi chỉ cần làm đẹp đôi mắt thôi, gương mặt cũng có thể đẹp lên rất nhiều rồi. Nhưng khi tẩy trang, chị em lại ngại nhất là tẩy trang vùng mắt. Bởi nó rất cầu kỳ và tốn thời gian.

Dụng cụ tẩy trang mascara rất đơn giản gồm có: dung dịch tẩy trang, bông gòn, tăm bông, khăn ấm, dầu oliu hoặc kem dưỡng vaseline.

Thông thường lớp mascara sẽ bám chặt trên mi mắt. Bạn không thể dùng tay chuốt hoặc lấy khăn rửa mặt hết được. Những thao tác này chỉ làm cho mascara bị nhòe đi, lông mi khô và rụng đi trông thấy. Lông mi rất khó mọc lại nên bạn thật lưu ý nhé.

Các bước tiến hành tẩy trang mascara như sau:

Bước 1: Lấy khăn ấm phủ lên vùng mắt để khoảng 1 phút. Mascara sẽ tự chảy và tan ra. Bạn chỉ nên sử dụng độ ấm vừa phải, không nóng quá làm bỏng da, không lạnh quá, mascara sẽ không tan hết.

Bước 2: Dùng bông gòn đệm dưới hàng mi dưới. Bạn nhắm mắt và đưa tăm bông chải mi xuôi theo chiều từ gốc đến ngọn sao cho mascara thấm vào bông.

Bước 3: Đến bước này, mascara gần như đã trôi hết, chỉ còn một chút dính trên mi nữa thôi. Bạn có thể dùng dung dịch tẩy trang để tẩy trang cho vùng mắt và các vùng xung quanh.

Bước 4: Sau khi tẩy trang cho toàn gương mặt hoặc trước khi đi ngủ, bạn dùng tăm bông tẩm dầu dừa/dầu oliu chuốt vào chân mi để kích thích mi mọc dài ra. Bạn cũng có thể sử dụng kem dưỡng da vùng mắt để mỗi sáng thức dậy bạn cảm nhận được vẻ đẹp của đôi mắt đầy sức sống.

huong-da-cach-tay-trang-mascara-dung-cach-2

Một số lưu ý nhỏ khi bạn tẩy trang mascara:

–          Nước quá nóng khi tẩm qua khăn ấm sẽ làm sợi mi bị xơ, đỏ đầu mi

–          Luôn sử dụng bông tẩy trang chuyên dụng để sợi bông không bay vào mắt

–          Không sử dụng khăn vải thô dày để thấm mắt hoặc rửa mặt

–          Không lấy tay về mascara vón cục, hoặc cố dùng tăm bông kéo những cục mascara ra khỏi mi vì sẽ làm rụng mi

–          Da vùng mắt rất mỏng, vì vậy một động tác chà xát mạnh cũng dễ làm tổn thương da. Đừng vì thiếu hiểu biết mà làm ảnh hưởng đến cửa sổ tâm hồn của bạn nhé.

Sau khi tẩy trang, bạn mát xa vùng mắt để mắt khỏe và sáng hơn. Bạn cũng cần cung cấp đủ viatmin A và E cho mắt.

Để không gặp khó khăn khi tẩy trang mascara, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mascara thuộc dòng mỹ phẩm cao cấp như Artdeco. Các sản phẩm mascara này luôn có thành phần dưỡng mi bên trong, khi chuốt mi không bị vón cục. Mi dài, dày và cong đủ độ, đem lại cho đôi mắt bạn vẻ đẹp hoàn hảo. Các sản phẩm này cũng hỗ trợ đắc lực cho bạn khi tẩy trang bởi chúng rất dễ tan khi gặp nước ấm.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn tẩy trang mascara đúng cách

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *