Hướng dẫn cách sơn móng tay bóng mờ sành điệu

Các nàng đang loay hoay không biết cách sơn móng tay bóng mờ như thế nào? Loại móng tay này đang rất “hot”, thời thượng và nàng phải sở hữu ngay một bộ. Cùng tham khảo những hướng dẫn dưới đây để tự biến mình thành một cô nàng sành điệu nhé!

Sơn lót và sơn phủ

Sơn móng tay bóng mờ (matte nail) đã tạo ra một trào lưu cực nóng trong thế giới nail. Những cô nàng mê nail và sành điệu sẽ không bỏ lỡ cơ hội thể hiện cá tính, phong cách của mình. Nhưng bạn cũng không thích làm móng tại các cửa hàng; bạn muốn tự trang điểm cho đôi bàn tay của mình. Những hướng dẫn về cách sơn móng tay bóng mờ dưới đây sẽ trợ giúp bạn.

Chuẩn bị

  • Sơn móng tay nhám (còn gọi là matte nail hay sơn bóng mờ).
  • Sơn phủ móng tay và sơn lót.
  • Bông và nước tẩy móng tay.
  • Nước muối ấm.
  • Bộ dụng cụ cắt tỉa móng tay.

Tất cả những vật dụng trên bạn nên mua về từ các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp ARTDECO để được đảm bảo chất lượng tốt và phù hợp về giá cả.

Cách thực hiện

Bước 1: Vệ sinh móng tay. Đây là công đoạn cơ bản nhất nhưng thường bị bỏ qua nhất. Bạn chỉ cần ngâm tay trong nước muối ấm khoảng 3 – 5 phút; sau đó cắt gọt móng tùy theo sở thích.

Bước 2: Sơn lót móng tay

Bạn sử dụng sơn lót để sơn một lớp tạo nền cho màu sơn chính. Lớp sơn lót đầu tiên này không chỉ đơn thuần có tác dụng tạo nền, nó còn giúp ích bạn bảo vệ sức khỏe của móng tay; móng tay sẽ không bị ố vàng. Khi tô lớp sơn chính lên thì sơn chính cũng được màu chuẩn hơn.

Hướng dẫn cách sơn móng tay bóng mờ sành điệu

Bước 3: Thực hiện sơn lớp quan trọng nhất – lớp sơn bóng mờ. Cách đơn giản nhất là bạn tô sơn móng tay bóng mờ lên như bình thường. Nếu muốn bộ móng của bạn trở nên độc đáo hơn, bạn có thể kết hợp trang trí sơn nhũ ánh bạc ở đầu móng tay hoặc sơn màu bất kì…

Bước 4: Chờ sơn móng tay khô, bạn tô thêm một lớp sơn phủ lên trên đó. Nó có tác dụng giúp bộ móng của bạn trở nên bóng hơn, đẹp và bền màu hơn.

Hướng dẫn cách sơn móng tay bóng mờ sành điệu 01

Hướng dẫn cách tự chế sơn móng tay bóng mờ trong vòng 5 phút

Bạn có thể tận dụng những sản phẩm phấn mắt đã lâu không sử dụng hoặc không thích nữa để tự chế sơn móng tay bóng mờ. Trộn bột phấn mắt với sơn bóng hoặc sơn trắng; lắc đều. Vậy là bạn đã có được một hỗn hợp sơn móng tay bóng mờ rồi.

Bạn có thể dễ dàng tự chế cho mình các sản phẩm sơn móng tay bóng mờ một cách đơn giản và chất lượng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả sơn móng cao nhất có thể, bạn nên sử dụng sản phẩm của các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp.

Với cách sơn móng tay bóng mờ như trên, các chuyên gia làm móng khuyến cáo bạn nên sử dụng các sản phẩm sơn móng của ARTDECO để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *