Hướng dẫn cách dùng bút kẻ mắt nước đơn giản

Bạn có biết những cách dùng kẻ mắt nước đơn giản và phổ biến nhất hiện nay? Tham khảo những hướng dẫn dưới đây của các chuyên gia để biết được cách sử dụng bút kẻ mắt nước hiệu quả nhất.

Bút kẻ mắt nước với đầu cọ công nghệ cao

Những cô nàng mới làm quen với trang điểm chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn khi kẻ mắt bằng bút nước. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng kẻ mắt nước đơn giản và dễ hiểu nhất.

Chuẩn bị

  • Gương
  • Bộ trang điểm thường ngày
  • Bút kẻ mắt nước
  • Kem nền hoặc phấn phủ mắt màu nâu hoặc các màu trung tính khác
  • Bút chì đen kẻ viền mắt

Thực hiện

Bước 1: Vệ sinh da mặt sạch sẽ trước khi trang điểm. Hãy đảm bảo bạn đã hoàn thành lớp trang điểm nền trước khi thực hiện kẻ mắt nước.

Bước 2: Tạo một lớp nền hoàn hảo cho mắt bằng kem đánh bóng mắt và phấn mắt màu nâu/màu trung tính khác đã được chuẩn bị. Trang điểm phấn mắt như thế nào còn phụ thuộc vào mức độ trang điểm đậm/nhẹ của bạn.

Bước 3: Sử dụng bút chì đen để kẻ đường viền cho mi mắt dưới, kẻ khoảng ⅔ chiều dài của mi dưới và đậm dần ra ở đuôi mắt.

Bước 4: Viền cho mí mắt trên một đường mảnh (nhưng đậm hơn mí dưới) bằng bút chì đen kẻ viền mắt. Hơi tạo dạng hất lên một chút khi kéo dài đầu chì kẻ ra đến đuối mắt.

Cách dùng kẻ mắt nước 2

Bước 5: Cách dùng bút kẻ mắt nước

Đường viền chì ở mí trên vừa kẻ có tác dụng như định hình đường đi cho bút kẻ mắt nước. Bạn thận trọng dùng kẻ mắt nước kẻ một đường trùng khít lên đường chì đen vừa kẻ lúc trước. Hơn thế nữa, việc kẻ định hình mắt bằng bút chì còn giúp cho đường kẻ mắt nước giữ được lâu hơn so với bình thường.

Hãy thực hành nhiều để đường kẻ mắt nước của bạn được trơn tru, không mấp mô. Khi mới bắt đầu cầm vào bút kẻ mắt nước, cách làm này tưởng chừng bất khả thi nhưng sau vài lần sử dụng, chắc chắn bạn sẽ có được những cảm giác quen thuộc hơn nhiều và tự tin tỏa sáng.

Bước 6: Kẻ đường viền mắt theo độ dày – mảnh mà bạn yêu thích. Đối với những cô nàng mới tập tành và đang học cách dùng kẻ mắt nước, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên kẻ những kiểu mắt đơn giản, cat-eye…

Nếu bạn muốn đôi mắt của mình có được vẻ đẹp tự nhiên thì lớp trang điểm ban đầu cần nhẹ nhàng và đường kẻ mắt chỉ rất mảnh.

cach-dung-ke-mat-nuoc-3

Để kẻ mắt nước đạt được hiệu quả trang điểm tối ưu nhất, các nàng nên chọn lựa cho mình những sản phẩm bút kẻ mắt của các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, nàng có thể chọn mua Artdeco – thương hiệu cao cấp số 1 tại Đức và mới được nhập khẩu về Việt Nam với mức giá bình dân, không quá đắt.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mắt sâu dự tiệc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *