Hướng dẫn cách đánh phấn mắt đơn giản hàng ngày

Trang điểm mắt là công đoạn khó và tốn nhiều thời gian của các nàng khi make-up. Sau đây là cách đánh phấn mắt đơn giản hàng ngày với 4 bước sẽ giúp phái đẹp có đôi mắt hút hồn.

Bước 1: Kẻ viền mi và phủ phấn mắt

Trong cách đánh phấn mắt đơn giản, đầu tiên, bạn sử dụng chì kẻ viền mắt eyeliner màu nâu kẻ một đường sát với mi mắt trên. Dùng phấn mắt màu nâu phủ dọc theo bầu mắt. Để đôi mắt trông to hơn, nên dùng phấn mắt nâu nhạt hơn để đánh phần đuôi mắt.

Đường kẻ viền mắt giúp định hình và làm nét đôi mắt. Nên dùng chì kẻ viền mắt để mắt không bị lem, tuy nhiên nếu muốn đôi mắt sắc sảo hơn, bạn có thể dùng kẻ mắt nước với đường kẻ dài hơn ở đuôi và hướng lên trên.

Phấn mắt tone màu nâu phù hợp với hầu hết mọi màu da. Bạn có thể sử dụng một màu với các sắc độ đậm nhạt khác nhau để tiết kiệm thời gian, hoặc có thể kết hợp hai hoặc ba màu sắc để đôi mắt sâu hơn và có điểm nhấn. Không nên kết hợp quá nhiều màu, vì như thế đôi mắt sẽ không hài hòa. Nên dùng cọ phủ phấn chuyên dụng cho mắt để màu lên đều và có lớp phủ mỏng mịn.

cách đánh phấn mắt đơn giản

Bước 2: Uốn mi và chuốt mascara

Dùng kẹp mi uốn từ hai đến ba lần để tạo độ cong cho lông mi. Chuốt mascara để  giữ mi cong lâu hơn.

Khi kẹp mi, bạn cần kẹp từ hai đến ba lần để lông mi cong đều từ chân đến ngọn. Chỉ nên chuốt mascara từ hai đến ba lần, đợi lượt trước khô rồi chuốt lượt sau để lông mi dày và dài hơn. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều vì sẽ làm mắt nặng và vón cục, trông không tự nhiên và làm mắt bạn nhanh mỏi.

Bước 3: Kẻ viền mi dưới

Để làm mắt trông to tự nhiên hơn, hãy kẻ một đường mỏng dọc theo viền mắt bên dưới bằng chì màu sáng với những bạn có làn da trắng, hoặc chì màu vàng be với màu da sậm hơn đây là cách đánh phấn mắt đơn giản.

Cố gắng kẻ đường viền bên trong mi mắt để nhìn tự nhiên hơn. Để bảo vệ mi mắt, bạn nên dùng chì kẻ mắt của các hãng mỹ phẩm cao cấp với thành phần có nguồn gốc tự nhiên không có hại cho mi.

AFI FEST 2012 Presented By Audi - "Rust And Bone" Premiere - Arrivals

Bước 4 : Thoa kem

Chấm một chút kem hồng phía dưới xương chân mày. Xoa đều phần kem hồng xuống phía dưới, hướng về đuôi mắt. Việc này giúp tạo khối và làm khuôn mặt cuốn hút hơn. Một chút hồng ở mí mắt và má sẽ giúp làm sáng bừng gương mặt bạn. Nếu không có kem hồng, bạn có thể phủ một lớp phấn hồng lên phần này, tuy nhiên mỹ phẩm dạng kem sẽ trông mịn và tự nhiên hơn.

Cách đánh phấn mắt đơn giản phù hợp để bạn sử dụng hàng ngày trước khi đi làm hoặc trang điểm nhẹ nhàng để xuống phố ngày cuối tuần. Tone màu mắt nâu phù hợp với rất nhiều hoàn cảnh nên bạn yên tâm khi lựa chọn màu này.

Cuối cùng, chỉ cần thêm một chút son và phấn má hồng nhạt, bạn đã sẵn sàng bước vào ngày mới tốt lành.

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Mỹ phẩm hàng đầu châu Âu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *