Học thuộc lòng những lưu ý dưỡng da ngày hè nắng nóng

Vào mùa hè, khi thời tiết nắng nóng đỉnh điểm sẽ khiến làn da của bạn bị khô sạm, mất nước và nhanh lão hóa. Để tránh tình trạng này, bạn cần phải học thuộc lòng những lưu ý để bảo vệ và chăm sóc da.

Khi nhiệt độ môi trường quá cao, kem theo là cảm giác nắng nóng sẽ khiến là da của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để sở hữu cho mình một làn da trắng đẹp và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, bạn có thể thực hiện những lưu ý nhỏ như:

Luôn giữ sạch da

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, bạn cần thiết phải giữ sạch da trong ngày hè để hạn chế tình trang nổi mụn cho da. Vì vậy, vào những ngày nắng nóng đỉnh điêm bạn cần phải bảo vệ và giữ gìn làn da của mình sạch sẽ trước khi muốn thực hiện bất kì một biện pháp chăm sóc da nào. Không chỉ rửa mặt, mà việc tẩy trang, làm sạch dụng cụ trang điểm, bịt khẩu trang khi ra ngoài cũng cần bạn phải lưu ý. Bạn nên dùng khẩu trang y tế, hoặc giặt sạch khẩu trang mỗi ngày để tránh vi khuẩn tấn công gây mụn.

Sử dụng kem chống nắng 1

Dưỡng ẩm cho da

Dù bận đến mấy bạn cũng không nên bỏ qua bước chăm sóc này cho da dù là mùa đông hay mùa hè, bởi làn da sẽ gặp mọi vấn đề nếu không được cung cấp độ ẩm và nước đầy đủ.

Bạn có thể dưỡng ẩm cho da bằng cách đắp mặt nạ dưỡng da, sử dụng kem dưỡng ẩm và tắm buổi sáng mỗi ngày. Nó sẽ giúp cho làn da của bạn trở nên căng mịn, tràn đầy sức sống vào ngày mới.

Chống nắng cho da

Làn da của bạn sẽ vẫn bị đen sạm nếu bạn sử dụng kem chống nắng những không đúng cách. Trong những ngày nắng nóng này, việc thường xuyên thoa kem chống nắng là việc làm cần thiết bởi tia UV hoạt động rất mạnh, gay hại cho làn da của bạn.

Sử dụng kem chống nắng 2

Kể cả bạn có trang điểm và sử dụng kem nền có chứa chỉ số SPF thì việc thoa kem chống nắng hay dưỡng ẩm ngay từ bước đầu tiên vẫn rất cần thiết. Thoa kem chống nắng thường xuyên trong 2 tiếng đồng hồ, sử dụng trước 20 phút khi ra ngoài và chọn chỉ số SPF phù hợp với làn da…là những điều cơ bản mà bạn cần thực hiện mỗi ngày.

Tránh xa những nguồn nhiệt

Bạn không nên ở gần những đồ vật gây nhiệt như bếp, hay máy sấy tóc. Bởi những nơi có nhiệt độ cao sẽ khiến da của bạn bị phá hủy nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên cố gắng hạn chế gần nhiệt đến mức tối đa để bảo vệ da.

Bảo quản mỹ phẩm đúng cách

Mùa hè, ở nhiệt độ cao, có hôm lên đến 40 độ, các loại mỹ phẩm của bạn có thể bị ảnh hưởng, tan chảy và biến chất nhanh chóng. Chính vì thế, bạn cần phải bảo quản mỹ phẩm đúng cách để bảo vệ làn da của mình. Bạn có thể sử dụng lọ tủ mỹ phẩm để bảo quản một cách tốt nhất. Vì sử dụng những dạng mỹ phẩm bị biến chất, sẽ khiến da của bạn bị dị ứng…

Sử dụng kem chống nắng 4

Sử dụng mỹ phẩm của hãng mỹ phẩm cao cấp ARTDECO sẽ giúp bạn có được một làn da hoàn hảo và trắng sáng trong mùa hè này. Kết hợp với những thói quen chăm sóc da, cùng một chế độ sinh hoạt hợp lí, làn da của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng nóng này.

 

 

Bạn có thích bài viết này?

Video bạn nên xem: Hướng dẫn trang điểm mùa hè ARTDECO

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *